Kiểm tra iPhone bị khóa iCloud hay không?

 

Kiểm tra iPhone bị khóa iCloud hay không?

Việc sử dụng tính năng Activaton Lock từ lâu đã được Apple sử dụng trên các model chạy IOS với mục đích kích hoạt khi chủ sở hữu bật chức năng Find My Phone. Để có thể khôi phục cài đặt gốc thì người dùng bắt buộc phải có iCloud.

Vậy để kiểm tra iPhone bị khóa iCloud hay không hãy cùng hệ thống trung tâm Truesmart đi tìm hiểu những cách sau:

Đối với các model  iPhone chưa Jailbreak.

- Các bạn vào mục Cài đặt/Settings n chọn mục General sau đó chọn mục Reset tiếp theo bạn vào mục Erase All Content and Settings, quá trình thực hiện khôi phục cài đặt gốc thiết bị sẽ trở lại với các thiết lập ban đầu như vừa xuất xưởng, nếu iPhone không yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản iCloud cũ thì chứng tỏ thiết bị không bị khóa iCloud.

-  Trong trường hợp iPhone của các bạn yêu cầu mật khẩu giới hạn thì các bạn hãy liên hệ tới địa chỉ mà mình mua thiết bị để được hỗ trợ cung cấp lại.

 

iPhone bị khóa iCloud

 

 Đối với iPhone đã Jailbreak.

Lưu ý: Trong trường hợp iPhone của bạn đã Jailbreak thì bạn không làm theo cách 1 vì sẽ khiến cho thiết bị bị lỗi treo táo.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Kiểm tra iPhone đã Jailbreak chưa một cách dễ dàng?

Trong trường hợp này các bạn hãy làm theo cách sau:

 

- Đầu tiên các bạn cài đặt ứng dụng iFile cho iPhone, sau đó các bạn truy cập Cydia tìm và cài đặt "afc2dd" từ source gốc BigBoss.

- Tiếp theo các bạn cài đặt phần mềm iFunBox for Windows trên máy tính rồi kết nối thiết bị để truy cập đường dẫn var > root > Library. Sau đó bạn copy folder Lockdown sang máy tính.

iPhone bị khóa iCloud

 

- Tiếp theo bạn xóa Folder Lockdown rồi khởi động lại iPhone, nếu thiết bị của bạn không yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản iCloud cũ và tiến hành quá trình reset lại các thiết lập ban đầu ngay lập tức thì iPhone của bạn không bị khóa iCloud.

 

iPhone bị khóa iCloud

 

- Còn nếu iPhone yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũ và các bạn không biết được tài khoản này hoặc quên thì hãy copy Folder Lockdown từ trên máy tính vào lại iPhone như ban đầu để sử như trước. Chú ý: đây chỉ là cách tạm thời vì khi khôi phục cài đặt gốc thiết bị vẫn yêu cầu tài khoản và mật khẩu.

Chỉ với các thao tác khá nhanh gọn là bạn có thể kiểm tra xem iPhone bị khóa iCloud hay không. Tuy nhiên, tất cả mọi người dùng khi sử dụng thiết bị chạy IOS thì nên cẩn thận với iCloud vì rất dễ gây ra tình trạng iPhone không được phép sử dụng.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan