Kiểm tra iPhone đã Jailbreak chưa một cách dễ dàng?

 

Kiểm tra iPhone đã Jailbreak chưa một cách dễ dàng?

Sau khi hết thời gian bảo hành chính hãng nhiều người dùng lựa chọn jailbreak thiết bị để có khả năng dowload thêm nhiều ứng dụng hay phần mềm mà App Store không cung cấp.

Với những người có kiến thức về công nghệ cũng như sử dụng thiết bị iOS thì jailbreak là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ cũng như không phân biệt được đâu là chiếc iPhone đã được jailbreak. Vậy trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi đi phân biệt, kiểm tra iPhone đã Jailbreak chưa ngay bây giờ.

Jailbreak thiết bị là gì?

Đầu tiên hãy cùng đi xem thuật ngữ Jailbreak iOS là gì? Về cơ bản Jailbreak là một phần mềm thứ ba đã bị Apple chặn không cho phép người dùng tải. Khi iPhone được Jailbreak thì các bạn có thể tải được các ứng dụng bên thứ ba mà Apple đã ngăn chặn.

Lưu ý: Khi bạn đã quyết định Jailbreak iPhone thì chiếc điện thoại của bạn không còn giá trị bảo hành chính hãng từ Apple.

 

iPhone đã jailbreak chưa

 

Hướng dẫn cách nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa?

Thông qua biểu tượng Cydia

Hầu hết thiết bị iPhone đã được Jailbreak đều hiện thị Cydia trên giao diện. Cydia hỗ trợ người dùng cài thêm được các phần mềm cũng như ứng dụng Crack hay Unlock bằng cách Add source hoặc dùng các tài nguyên có sẵn trong Cydia.

Thông qua ứng dụng Redsn0w

Trong trường hợp iPhone đã được jailbreak nhưng biểu tượng Cydia lại được xóa đi, thì bạn có thể sử dụng phần mềm Redsn0w để kiểm tra xem thiết bị đã được Jailbreak hay chưa?

-  Trước tiên các bạn cần Download Redsn0w về máy tính
- Tiếp theo các bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và bật ứng dụng này lên.

 

iPhone đã jailbreak chưa

 

Khi ứng dụng đã được bật thì các bạn ấn chọn mục Extras/SHSH blobs sau đó các bạn tìm tới Query.

ECID sẽ xuất hiện thì các bạn nhấn chọn nút OK và chờ đợi một lúc để hệ thống kiểm tra. Trong trường hợp nếu thiết bị của bạn đã Jailbreak thì màn hình sẽ hiển thị nội dung thông tin về SHSH của thiết bị từ Cydia.

 

iPhone đã jailbreak chưa

 

Vậy là bạn vừa tham khảo cách kiểm tra iPhone đã jailbreak chưa? Hi vọng bài viết từ hệ thống Truesmart đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan