Khắc phục lỗi quá nóng trên thiết bị Android.

 

Khắc phục lỗi quá nóng trên thiết bị Android.

Các thiết bị công nghệ cao hiên nay thường hay tỏa ra một chút bức xạ, và chúng thường gây nhiệt, nhiệt này cũng tùy thuộc vào từng máy. Trong quá trình sử dụng thì nó cũng sinh ra một lượng nhiệt không cao chỉ làm ấm tay mà thôi. Nhưng khi bạn sử dụng máy thường xuyên, như là bạn liên lạc hay chơi game liên tục sẽ dẫn đến nhiệt độ tăng lên và máy bị nóng. Đôi khi hệ điều hành của bạn sẽ bị treo, hay có thể sẽ bị hỏng thiết bị.

Để khắc phục lỗi quá nóng trên thiết bị Android thì bài viết dưới đây của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Khắc phục lỗi quá nóng trên thiết bị Android

Cách khắc phục lỗi quá nóng trên thiết bị Adroid:

Vấn đề máy quá nóng là một vấn đề chung, mà cũng không thể khắc phục vĩnh viễn. Vì vậy bạn hãy thực hiện các cách sau để giúp giảm nhiệt cho máy.

1. Hãy sạc điện đúng cách.

Việc sặc pin không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân gây nóng máy. Hãy đảm bảo bạn luôn sạc pin đúng cách nhé. Bạn hãy thực hiện những thao tác dưới đây để có thể sạc pin đúng cách:

- Hãy thoát tất cả các ứng dụng trước khi sạc. Và không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc.

- Không nên đặt thiết bị ở gần những thứ gây nhiệt khi cắm vào ổ sạc.

- Nên sử dụng bộ sạc và cáp tương thích để tránh tình trạng quá nóng.

- Nên sạc đầy pin cho điện thoại vào bạn đêm. Và ban ngày thì bạn chỉ cần sạc khoảng tầm 80% đến 90% thôi.

2. Tắt hết các ứng dụng không sử dụng đến.

Những ứng dụng ngầm như wifi, Bluetooth,… chạy thường xuyên cũng là nguyên nhân gây nóng cho thiết bị của bạn. Vì vậy bạn hãy tắt hết tất cả các ứng dụng ngầm hay các ứng dụng không sử dụng đi. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm pin và giải quyết vấn đề giảm nhiệt cho máy của bạn.

3. Case/cover.

Những trường hợp bảo vệ kính mặt trước và mặt sau của bạn là rất tốt. Nhưng nó cũng gây cản trở cho quá trình tỏa nhiệt của thiết bị và gây nóng cho máy. Điều này thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng máy thường xuyên. Vì vậy bạn hãy tháo bỏ nó khi sử dụng và khi không sử dụng thì bạn hãy cho nó vào Case hoặc Cover.

4. Những ứng dụng chiếm dụng CPU gây nhiệt.

Hầu hết các ứng dụng đều cần sử dụng CPU để hoạt động, nhưng cũng có rất nhiều ứng dụng sử dụng CPU đã thoái hóa và điều này sinh ra nhiều nhiết hơn cho thiết bị. Vì vậy bạn cần gỡ bỏ những ứng dụng chiếm dụng nhiều CPU và gây nóng cho thiết bị. Và bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng giám sát DU Phone Cooler&Cooler Master. Ứng dụng này sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các dịch vụ và ứng dụng khác để  có thể cung cấp cho bạn một danh sách sử dụng tài nguyên của các ứng dụng. Và đồng thời nó cũng theo dõi nhiệt độ của thiết bị và sẽ cảnh báo bạn khi thiết bị qua nóng.

Trên đây là một số cách giúp khắc phục lỗi quá nóng trên thiết bị Android. Chúc các bạn sử dụng thiết bị hiệu quả!

Bài viết liên quan