Hướng dẫn hạ cấp IOS 10.1.1 xuống 10.1 dễ dàng​

 

Hướng dẫn hạ cấp IOS 10.1.1 xuống 10.1 dễ dàng​

Một trong những vấn đề làm nhiều người dùng iPhone băn khoăn nhất khi nâng cấp lên phiên bản IOS 10.1.1 đó chính là tình trạng hao pin, sụt pin nhanh chóng khiến người dùng khó chịu.

Bởi vậy nếu bạn cảm thấy những đổi mới, nâng cấp lên phiên bản mới không tạo cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ thì hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu cách hạ cấp IOS 10.1.1 xuống 10.1 ngay bây giờ nhé.

 

Hạ cấp iOS 10.1.1 xuống iOS 10.1

 

Trước khi quyết định hạ cấp IOS 10.1.1 xuống IOS 10.1 thì các bạn nên chú ý một số điểm sau:

  • Do tất cả các phiên bản IOS thấp hơn đều bị Apple khóa truy cập bởi vậy bạn chỉ có thể hạ cấp về phiên bản 10.1 mà thôi.
  • Để tránh mất các thông tin, dữ liệu cá nhân quan trọng cần chú ý sao lưu thông tin quan trọng của bạn trên iCloud hoặc iTunes.
  • Quá trình hạ cấp sẽ bao gồm cả việc xóa dữ liệu trên thiết bị của bạn và khôi phục lại từ bản sao lưu. Nên thời gian thực hiện sẽ phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu sao lưu và tốc độ đường truyền Internet của bạn.

Hướng dẫn hạ cấp iOS 10.1.1 về iOS 10.1

Bước 1: Trước tiên, bạn cần dowload về tập tin firmware iOS 10.1 phù hợp với thiết bị của bạn. Bạn có thể tải về tập tin firmware iOS 10.1 phù hợp với thiết bị của bạn TẠI ĐÂY.

Chú ý: Nếu trong trường hợp thì bạn dowload về tập tin firmware iOS trên trình duyệt Safari, hãy đảm bảo rằng tính năng tự động giải nén đã bị vô hiệu hóa hoặc sử dụng các trình duyệt khác như Chrome, Firefox,…

Bước 2: Bây giờ, các bạn cần đưa thiết bị của bạn về chế độ DFU:

  • Bạn cần kết nối thiết bị của bạn với máy tính.

§  Tắt nguồn thiết bị của bạn.

§  Giữ nút nguồn trong 3 giây.

§  Bắt đầu giữ nút Home cùng lúc với nút nguồn trong khoảng 10 giây.

  • Sau đó, bạn thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi có một thông báo trên iTunes thông báo rằng thiết bị của bạn đang ở chế độ Recovery.

Hạ cấp iOS 10.1.1 xuống iOS 10.1

Bước 3: Sau khi đã đưa thiết bị về chế độ DFU thhì bạn ấn chọn vào ‘OK’

Bước 4: Tiếp theo bạn ấn giữ nút Alt / Option trên máy Mac hay nút Shift trên Windows trên bàn phím của bạn sau đó click vào mục Restore iPhone … (iPad / iPod touch …).

Lưu ý: Nếu trong trường hợp, bạn trực tiếp nhấn vào Restore iPhone mà không giữ vào nút Alt / Option trên máy Mac hoặc Shift trên Windows thì thiết bị sẽ được mặc định đưa về phiên bản iOS mới nhất (nếu có).

Hạ cấp iOS 10.1.1 xuống iOS 10.1

Bước 5: Sau đó, bạn lựa chọn tệp tin iOS 10.1 IPSW mà bạn đã dowload về trước đó.

Bước 6: Ấn chọn vào Restore and Update để tiếp tục.

Hạ cấp iOS 10.1.1 xuống iOS 10.1

Bước 7: Lúc này, màn hình tiếp theo sẽ hiển thị cho bạn thông tin về phiên bản iOS 10.1. Bạn tick vào Next và tiếp theo là Agree để tiếp tục tiến hành quá trình hạ cấp iOS 10.1.1 về iOS 10.1.

Bước 8: Bây giờ, iTunes sẽ tiến hành kiểm tra cũng như cài đặt phần mềm trên thiết bị của bạn. Qúa trình này sẽ kéo dài khoảng 10 phút.

Bước 9: Sau khi quá trình hạ cấp iOS 10.1.1 về iOS 10.1 kết thúc, màn hình sẽ hiển thị chữ ‘Hello’ màu trắng. Để thiết lập lại thiết bị của bạn và khôi phục lại dữ liệu cá nhân từ bản sao lưu bạn chỉ cần làm theo.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình hạ cấp iOS 10.1.1 xuống iOS 10.1 trên các model iPhone, iPad hay iPod. Nếu trong trường hợp, bạn nhận được thông báo lỗi “This device isn’t eligible for the requested build thì chứng tỏ bạn đã dowload firmware không tương thích với thiết bị của bạn.

Hi vọng bài viết của hệ thống sửa chữa điện thoại Truesmart đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan