Hướng dẫn fix lỗi màn hình iPhone bị nhiễu bị nhòe

 

Hiện tượng màn hình iPhone bị nhiễu

Từ trước tới nay, iPhone luôn là một chiếc điện thoại cao cấp được lòng khá nhiều người dùng bởi nó không chỉ sở hữu những thiết kế hoàn hảo mà những trải nghiệm trên chiếc điện thoại này cũng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên không phải là không xảy ra lỗi và lỗi màn hình iPhone bị nhiễu là lỗi mà rất nhiều người dùng gặp phải.


 

Hướng dẫn fix lỗi màn hình iPhone bị nhiễu bị nhòe

màn hình iPhone bị nhiễu

 

Gần đây, nhiều người dùng iPhone phản ánh lại rằng iPhone của họ có hiện tượng nhiễu màn hình. Trên màn hình xuất hiện nhiều vạch kẻ ngang chạy mà không rõ nguyên nhân. Khi vào Web hay chạy các ứng dụng thì mức độ nhiễu cũng khác nhau. Tuy nhiên, màn hình cảm ứng vẫn có thể sử dụng được bình thường mà không có hiện tượng bị liệt hay đơ cảm ứng. Vậy nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng này như thế nào?

1. Nguyên nhân màn hình iPhone bị nhiễu

Hiện tượng màn hình iPhone bị nhiễu có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

- Do sự xung đột giữa các Source tải về trên Cydia với máy. Đặc biệt là Source WinterBoard để thay đổi giao diện cho iPhone, tuy nhiên ở một số máy thì ứng dụng này không tương thích dẫn tới hiện tượng nhiễu màn hình.

 

Hướng dẫn fix lỗi màn hình iPhone bị nhiễu bị nhòe

ứng dụng Winter Board cũng có thể gây nhiễu màn hình

 

- Nguyên nhân thứ 2 phải kể đến là do iPhone của bạn có sự va chạm với lực mạnh dẫn tới hiện tượng lỏng cáp màn hình gây nhiễu.

- Trong trường hợp màn hình nhiễu sóng quá nặng thì chắc chắn màn hình đã bị hỏng.

2. Cách khắc phục nhiễu màn hình iPhone

Đầu tiên để có thể khắc phục được hiện tượng này thì bạn cần xác định rõ nguyên nhân xảy ra đến từ đâu.

Nếu như iPhone của bạn đang cài đặt ứng dụng WinterBoard thì nên gỡ bỏ nó ra khỏi máy. Với những nguyên nhân đến từ phần mềm như thế này thì bạn chỉ cần gỡ bỏ là có thể khắc phục được hoặc bạn cũng có thể đưa iPhone về chế độ mặc định ban đầu bằng cách Restore máy. Lúc này tất cả các cài đặt sẽ trở về mặc định và đồng thời các ứng dụng không tương thích cũng sẽ được gỡ bỏ.

Tuy nhiên, sau khi Restore iPhone mà lỗi này vẫn không thể khắc phục được thì lỗi này xảy ra do phần cứng. Có thể là lỏng cáp (Socket màn hình) cũng có thể là màn hình bị hỏng. Lúc này bạn có thể bóc tách máy và gắn lại Cáp và kiểm tra lại. Nhưng nếu vẫn không thể khắc phục thì buộc phải thay màn hình iPhone.

 

Hướng dẫn fix lỗi màn hình iPhone bị nhiễu bị nhòe

thay mới màn hình iPhone

 

Giá thay màn hình iPhone hiện nay vào khoảng 750.000 đồng.

Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPhone của mình ra Trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra cũng như thay màn hình iPhone với quy trình chuyên nghiệp nhất:

- Kỹ thuật viên kiểm tra máy và báo tình trạng máy cũng  như giá cả tới khách hàng

- Kỹ thuật viên sửa chữa iphone và thay thế màn hình

- Khách hàng Test lại máy và dán tem bảo hành.

Trên đây là hiện tượng, nguyên nhân cũng như cách khắc phục màn hình iPhone bị nhiễu. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan