Những tính năng hữu ích cho trình duyệt Chrome trên điện thoại Android

 

Những tính năng hữu ích cho trình duyệt Chrome trên điện thoại Android

Nếu như bạn đang đọc dở các thông tin của trang web nào đó ở trên trình duyệt Chrome của máy tính. Và khi đó bạn lại muốn đọc tiếp các thông tin đó ở trên điện thoại di động của mình thì phải làm thế nào? Bài viết dưới đây là những tính năng hữu ích cho trình duyệt chrome trên điện thoại Android của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ giải đáp cho bạn điều này.

Những tính năng hữu ích cho trình duyệt Chrome trên điện thoại Android

1. Tính năng tiết kiệm dữ liệu di động

Ứng dụng Chrome dành cho điện thoại Android cũng được tích hợp thêm tính năng là cắt giảm dữ liệu di động. Và bạn có thể kích hoạt Data Saver bằng cách bạn hãy click vào chọn biểu tượng 3 dấu chấm (hoặc là biểu tượng 3 dòng gạch ngang) nằm ở góc phía trên cùng bên phải ở trình duyệt Chrome sau đó chọn Settings => rồi chọn Data Saver.

Và sau khi bạn đã được kích hoạt được ứng dụng, thì Data Saver sẽ nén các trang web lại, và sau đó sẽ chuyển đổi hình ảnh sang định dạng WebP, rồi nén video.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể theo dõi lượng dữ liệu của di động đã sử dụng bằng cách bạn hãy truy cập Data Saver ở cửa sổ Settings trên Chrome.

2. Mở các tab gần đây trên các thiết bị khác

Chrome cũng có tính năng đồng bộ tất cả các dữ liệu của trình duyệt, hay là bookmarks và các tab của những thiết bị khác nhau (và miễn là bạn đã hoàn thành đăng nhập tài khoản Google của mình ở trên trình duyệt Chrome của tất cả các thiết bị đó).

Nếu như bạn đang đọc dở các thông tin ở trên trang web nào đó của trình duyệt Chrome trên máy tính, và bạn muốn đọc tiếp những thông tin đó ở trên chiếc điện thoại di động của mình. Thì với trường hợp này thì bạn hãy mở trình duyết chrome trên chiếc điện thoại Android của mình lên, và sau đó thì bạn hãy tìm và nhấn chọn Recent tabs để có thể xem lại các trang mà bạn đã truy cập gần đây rồi lúc đó bạn hãy tiếp tục xem các thông tin trên trang web mà bạn muốn ở trên chiếc điện thoại Android của mình nhé.

3. Scroll Anchoring

Khi bạn muốn nhấn chọn bất kỳ một link nào đó, mà trên màn hình của thiết bị cũng không hiển thị nội dung link mà bạn đang tìm kiếm, trong khi đó nó lại hiển thị một nội dung khác. Đây cũng là lỗi mà người dùng rất thường xuyên gặp phải.

Để có thê ngăn ngừa tình trạng này xảy ra, thì bạn hãy nên kích hoạt Scroll Anchoring ở trên flags Chrome.

Ở trên thanh tìm kiếm trình duyệt Chrome, thì bạn hãy nhập chrome://flags/#enable-scroll-anchoring rồi sau đó bạn hãy nhấn Enter. Khi màn hình sẽ xuất hiện một trang mới thì tại đây bạn hãy tìm và Scroll Anchoring sau đó click chọn Enabled là được.

Chúc các bạn trải nghiệm những tính năng này một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan