Hạ cấp về iOS 10.1 dành cho iPhone/iPad bị sụt pin

 

Hạ cấp về iOS 10.1 dành cho iPhone/iPad bị sụt pin.

Có một vấn đề rất là nghiêm trọng mà người dùng quan tâm đó là tình trạng sụt pin của khá nhiều thiết bị iPhone hay iPad gặp phải khi được lên cấp phiên bản iOS 10.1.1. Mặc dù sạc đầy pin 100% nhưng mà cũng chỉ qua 2 đến 3 lần mở máy thì dung lượng pin xuống còn 43%. Còn có một số máy thì cũng sập nguồn ngay lập tức trong khi đó lượng pin vẫn còn đến 30% sử dụng. Điều này cũng đã gây rất nhiều khó chịu không hề nhỏ cho người dùng đã nâng cấp lên phiên bản 10.1.1.

Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản iOS 10.1.1 mà lại gặp phải sự về lỗi của pin như trên, thì biện pháp duy nhất để khắc phục hậu quả này đó là bạn hãy hạ cấp hệ điều hành này để quay trở về với bản iOS 10.1 trước đây. Lưu ý với bạn là khi thực hiện phương pháp này thì bạn hãy sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng của mình lên iCloud hoặc là máy tính để tránh những trường hợp bị mất dữ liệu.

Hạ cấp về iOS 10.1 dành cho iPhone iPad bị sụt pin

Các bước để hạ cấp về iOS 10.1 dành cho iPhone/iPad bị sụt pin.

Bước 1:Trước hết, thì bạn hãy khởi động iTunes hoặc là bạn hãy tải bản iTunes mới nhất lên

Bước 2: Bạn hãy truy cập vào trang chủ IPSW Downloads. Rồi sau đó, thì bạn hãy lựa chọn iPhone hoặc iPad ở Step 1. Rồi hãy chọn lựa đúng dòng thiết bị của mình ở trên Step 2. Với bản Global là bản quốc tế và bản GMS thì là bản lock.

Hạ cấp về iOS 10.1 dành cho iPhone iPad bị sụt pin bước 2

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào chọn Step 3, rồi chọn tiếp iOS 10.1 ở trong mục Signed IPSWs.

Hạ cấp về iOS 10.1 dành cho iPhone iPad bị sụt pin bước 3

Bước 4: Bước này thì bạn sẽ được chuyển đến một giao diện hoàn toàn mới. Tại đây thì bạn sẽ thấy tất cả các thông tin cần thiết có liên quan về hệ điều hành iOS 10.1. Và bạn hãy nhấn nút Download để có thể tải về phiên bản hệ điều hành về máy tính của bạn.

Hạ cấp về iOS 10.1 dành cho iPhone iPad bị sụt pin bước 4

Bước 5: Bạn hãy kết nối iPhone của mình vào máy tính và sau đó khởi động iTunes. Rồi chúng ta sẽ tiến hành khởi động chế độ DFU ở trên thiết bị. Tiếp theo bạn hãy nhấn đông thời nút Home và nút nguồn cho đến khi thiết bị bị tắt hoàn toàn. Sau khi thiết bị của bạn đã tắt rồi, thì bạn hãy giữ nút Home và buông nút nguồn ra cho đến khi iTunes nhận diện được thiết bị của bạn.Cuối cũng hãy nhấn OK.

Bước 6: Bạn hãy nhấn phím Shift ở trên Windows hoặc là nút Alt/Option ở trên máy Mac, và đồng thời thì bạn hãy click vào mục Restore iPhone... (ở iPad hoặc iPod touch...).

Nếu như người dùng bấm trực tiếp vào mút Restore iPhone mà bạn lại không giữ phím bấm ở trên bàn phím, thì khi đó thiết bị của bạn sẽ được đưa về với bản iOS mới nhất.

Bước 7: Bạn hãy chọn file rồi tải lại hệ điều hành iOS 10.1 đã được lưu ở trên máy tính, rồi bạn nhấn vào Restore and Update. Rồi tiếp tục bạn hãy nhấn vào Next... Agree là xong. Khi thiết bị của bạn đã được hạ cấp xuống phiên bản iOS 10.1, thì bạn chỉ cần đồng bộ toàn bộ tất cả những dữ liệu đã sao lưu nữa là được.

Trên đây là cách để khắc phục tình trạng lỗi bị sụt pin ở trên thiết bị khi bạn lên cấp hệ điều hành phiên bản iOS 10.1.1, của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart, bằng cách hạ cấp xuống phiên bản iOS 10.1. Hy vọng với bài viết này thì tình trạng hao pin cũng sẽ không xảy ra trên thiết bị của bạn nữa.

Bài viết liên quan