Sau một năm viên pin của iPhone 7 sẽ kém đi.

 

Sau một năm viên pin của iPhone 7 sẽ kém đi.

Mặc dù không gặp phải bất kỳ lỗi gì, nhưng viên pin của các thiết bị di động, hay kể cả các thiết bị đời mới nhất như chiếc điện thoại iPhone 7, cũng sẽ bị kém đi sau một năm.

Sau một năm viên pin của iPhone 7 sẽ kém đi

Apple cũng đã vừa trải qua những sự cố khá là nghiêm trọng liên quan về pin, và nó cũng gây ảnh hưởng nhiều đến thiết bị kể cả thiết bị iPhone 6S. Và hiện nay hãng cũng chưa công bố về nguyên nhân lỗi khiến cho iPhone bị sập nguồn ngay cả khi dung lượng pin còn khoảng 30%. 

Và ngay cả khi không có những sự cố này, thì người dùng cũng cần hiểu viên pin của chiếc điện thoại cũng sẽ bị yếu đi theo thời gian sử dụng. Cũng như là mọi loại pin khác, thì viên pin điện thoại sẽ trở nên kém chất lượng hơn sau thời gian sử dụng.

Những loại pin mà được dùng nhiều ( như là sạc, hay xả liên tục như pin điện thoại) thì sẽ bị giảm chất lượng nhanh hơn. Và theo BGR cho biết thì trên thực tế, chiếc điện thoại iPhone 7 mới nhất hiện tại cũng sẽ bị giảm chất lượng viên pin trong vòng một năm.

Sau một năm viên pin của iPhone 7 sẽ kém đi

Hiện nay Apple cũng đang có các chế độ như đổi pin miễn phí tại rất nhiều nước cho iPhone, và kể cả những loại pin đã và đang gặp phải vấn đề với các lỗi gần đây.

Về bản chất, thì các viên pin cũng được tạo từ những thành tố tương tự như nhau. Những khi các chất hóa học ở bên trong viên pin phản ứng với nhau, thì năng lượng sẽ xuất hiện giúp cho pin có thể hoạt động. Và cũng chính trong quá trình này sẽ khiến cho các thành tố bị yếu đi và viên pin sẽ chai dần. Khi bạn càng sạc nhiều vòng, thì lượng pin theo trên lý thuyết là sẽ càng giảm nhanh. 

Theo tính toán của Business Insider, thì giả sử như khi bạn sạc iPhone mỗi ngày một lần, và bạn sẽ dùng tầm khoảng hơn 300 vòng sạc trong mỗi năm. Thì với lượng dùng trên thực tế, thì con số đó thường cao hơn rất nhiều. Cứ mỗi 400 vòng sạc, thì dung lượng pin tối đa sẽ bị giảm đi khoảng 20%.

Vì vậy, ở trong vòng một năm sau khi mà bạn mua chiếc iPhone mới nhất (hay có thể là bất kỳ chiếc điện thoại nào), thì bạn cũng sẽ gặp phải vấn đề về pin, và đây cũng là điều không thể tránh khỏi.

Bài viết liên quan