Lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone và cách khắc phục.

 

Lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone và cách khắc phục.

Với tình trạng thoát ứng dụng đột ngột ở trên iPhone xảy ra khiến cho rất người dùng vô cùng khó chịu. Vì nó khiến cho bạn phải dừng lại công việc mà bạn đang thực hiện dở và bạn lại phải mở ứng dụng từ đầu.

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone.

Lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone và cách khắc phục.

1. Bộ nhớ RAM không đủ dung lượng:

Bộ nhớ RAM ở trên thiết bị iPhone sẽ giúp cho bạn thực hiện các thao tác trên thiết bị nhanh. Mà một khi bộ nhớ này bị đầy thì sẽ dẫn đến các tình trạng như bị văng các ứng dụng khi bạn đang truy cập. Ngoài ra khi mà những lúc chúng ta quên không thoát ứng dụng này theo một trình tự mà bạn cứ nhấn luôn nút Home thì cũng khiến bộ nhớ RAM của bạn nhanh chóng bị đầy. Vì vậy, khi bạn đang sử dụng những ứng dụng khác, thì dung lượng bộ nhớ cũng sẽ không đủ để cho bạn lưu trữ tạm thời, và điều này sẽ dẫn đến tình trạng bị văng ra khi đang truy cập ứng dụng.

Cách khắc phuc:

- Trước hết, thì bạn hãy cần kiểm tra lại tất cả những ứng dụng có ở trên thiết bị, và bạn hãy xóa những ứng dụng mà bạn không có nhu cầu sử dụng đi.

- Bạn hãy tắt toàn bộ những ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị iPhone của mình đi.

- Cuối cùng thì bạn hãy thử restore hoặc là khôi phục lại thiết bị với chế độ ban đầu.

2. Dung lượng bộ nhớ bị thiếu:

Với những người dùng hay có sở thích như quay video, hoặc là bạn cài đặt rất nhiều ứng dụng ở trên thiết bị của mình, thì điều này sẽ khiến dung lượng của máy sẽ rất nhanh bị đầy. Và điều này sẽ dẫn đến tình trạng máy không có đủ dung lượng cho những ứng dụng sau này, khi mà bạn cài đặt và bị thoát ứng dụng đột ngột khi đang sử dụng.

Cách khắc phục:

- Bạn cần kiểm tra lại toàn bộ tất cả những ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên điện thoại iPhone của mình . Những ứng dụng nào mà bạn không có nhu cầu sử dụng, thì bạn hãy xóa chúng đi, rồi hãy khởi động lại thiết bị để kiểm tra lỗi trên nhé.

- Bạn hãy tiến hành sao lưu các dữ liệu ở trên thiết bị sang máy tính, để tránh gặp phải trường hợp mất dữ liệu.

- Nếu như không được, thì bạn có thể restore lại các thiết bị bằng iTunes, iTools, hoặc khôi phục dữ liệu mà bạn đã tiến hành sao lưu.

- Cách cuối cùng đó là bạn hãy thử nâng cấp hệ điều hành iOS lên bản mới nhất để có thể giải quyết các vấn đề này.

3. Xung đột giữa các ứng dụng cài đặt trên iPhone:

Khi mà bạn sử dụng các ứng dụng ở trên Cydia, thì sẽ rất hay xảy ra các tình trạng không tương thích giữa các ứng dụng này. Vì vậy, một số ứng dụng mà bạn đang truy cập sẽ bị văng ra khỏi lập tức. Và có một số ứng dụng không hoạt động được nên cũng đã dẫn đến tình trạng thoát đột ngột này.

Cách khắc phục:

Khi bạn sử dụng ứng dụng và bị thoát đột ngột, thì bạn nên gỡ các cài đặt và hãy tải lại trên App Store để có thể kiểm tra lại ứng dụng nhé.

Bài viết trên là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trải nghiệm tốt hơn.

Bài viết liên quan