Nguyên nhân màn hình iPad bị mờ và cách khắc phục

 

Hiện tượng màn hình iPad bị mờ

Có thể nói iPad là chiếc máy tính bảng được yêu thích nhất tại thời điểm hiện tại bởi thương hiệu Tablet đến từ Apple luôn tạo cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Đồng thời mang những đặc tính như một chiếc Laptop nhưng lại vô cùng gọn nhẹ nên ngày nay iPad được sử dụng trong công việc cũng như giải trí rất nhiều. Nhưng bên cạnh đó nó vẫn còn xuất hiện một vài lỗi trong đó có lỗi màn hình iPad bị mờ.


Là thiết bị di động sở hữu màn hình cảm ứng siêu bự nên những trải nghiệm trên iPad vô cũng đã mắt. Tuy nhiên với màn hình cảm ứng lớn như vậy đôi khi cũng khiến cho iPad dễ gặp lỗi, đặc biệt là những lỗi từ màn hình. Gần đây, một số người dùng cho thấy iPad của họ bắt gặp lỗi màn hình bị mờ gây hoang mang cho  người sử dụng. 

Hiện tượng màn hình iPad bị mờ cũng có nhiều loại mà điển hình là 3 loại thường gặp sau:

- Hiện tượng mờ đầu tiên là màn hình iPad bị mờ trắng đục giống như có một lớp sương mỏng trên màn hình

- Loại thứ 2 mà nhiều người dùng gặp phải nhất đó chính là hiện tượng bóng mờ. Với hiện tượng này khi bạn xem 1 hình ảnh trong 1 thời gian (thời gian bị bóng mờ tùy vào từng iPad khác nhau) khi chuyển sang hình ảnh khác thì hình ảnh cũ vẫn còn hiện mờ mà không mất hẳn.

 

Nguyên nhân màn hình iPad bị mờ và cách khắc phục

Màn hình iPad bị bóng mờ

 

- Cuối cùng là hiện tượng màn hình iPad bị mờ trắng giống như âm bản

 

Nguyên nhân màn hình iPad bị mờ và cách khắc phục

màn hình iPad bị mờ âm bản

 

1. Nguyên nhân

Hầu hết nguyên nhân của những  hiện tượng này đều đến từ phần mềm. Và mỗi trường hợp cụ thể lại có một nguyên nhân riêng khác nhau.

Đối với trường hợp thứ 2, màn hình bị bóng mờ thì còn có một nguyên nhân đến từ phần cứng đó chính là do tấm nền Panel của màn hình LCD iPad là không chính hãng, hoặc bị lỗi do đó hiện tượng này thường bị lỗi hàng loạt.

Trường hợp màn hình bị mờ âm bản thì nguyên nhân chính của nó là do cài đặt gây nên.

2. Cách khắc phục màn hình iPad bị mờ

- Trường hợp 1: Màn hình bị sương mờ

Hiện tượng này xảy ra do lỗi phần mềm nên bạn chỉ cần đưa iPad về chế độ DFU sau đó Restore lại máy qua iTunes là đã có thể khắc phục được hiện tượng này rồi

- Trường hợp 2: Màn hình bị bóng mờ

Đầu tiên hãy Restore lại máy để xác định xem iPad xảy ra hiện tượng bóng mờ là do phần mềm hay do lỗi tấm nền Panel. Sau khi Restore nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp diễn thì chắc chắn nguyên nhân đến từ tấm nền. Nếu như iPad của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành thì nên đổi sang máy khác. Còn không, bạn chỉ còn cách là thay màn hình iPad http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-man-hinh-ipad-2-3-4-mini-air.html của mình.

 

Nguyên nhân màn hình iPad bị mờ và cách khắc phục

màn hình iPad mới

 

Giá thay màn hình trên thị trường hiện nay khoảng 1.500.000 đồng

- Trường hợp 3: Màn hình bị mờ âm bản

Đối với trường hợp này thì cách khắc phục nó vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thiết lập lại cài đặt theo các bước sau:

Vào cài đặt ---> Cài đặt chung ---> Trợ năng ---> Đảo ngược màu.

Trên đây là cách  sửa ipad bị mờ màn hình  nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho iPad của bạn!

Bài viết liên quan