Lỗi bị nóng máy và nhanh hao Pin trên Xperia Z

 

Lỗi bị nóng máy và nhanh hao Pin trên Xperia Z.

Mặc dù Xperia Z được coi là một chiếc smartphone cao cấp của Sony, nhưng máy vẫn gặp phải một số vấn đề như những chiếc smartphone khác. Và trong số vẫn đề đó thì lỗi bị nóng máy và nhanh hao Pin trên Xperia Z cũng đang được rất nhiều người quan tâm.

Do thiết kế của chiếc Sony Xperia Z là khá mỏng, cho nên hệ thống tản nhiệt của máy khá sát với màn hình và nắp lưng… Vì thế trong quá trình sử dụng thì chúng ta sẽ có cảm giác là nó sẽ nóng hơn các dòng smartphone khác. Tuy nhiên, Sony cũng đã thiết kế rất là cẩn thận, đồng thời nó cũng cho phép máy hoạt động hiệu quả ở trên một mức nhiệt độ cho phép dươi 650C.

Nhưng mà ở trong một số trường hợp như là máy của bạn bị nóng bất thường, và nhiệt độ lên tới hơn 700C hoặc là cao hơn, thì khi đó chế độ chống quá nhiệt của Sony sẽ được kích hoạt, và đồng thời máy điện thoại của bạn cũng sẽ tự tắt hoặc reset như là máy tính. Và bạn hãy nên để cho máy nguội rồi hãy sử dụng.

Lỗi bị nóng máy và nhanh hao Pin trên Xperia Z

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bị nóng máy và nhanh hết pin trên Xperia Z của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart.

Nguyên nhân:

–  Có thể là Xperia Z của bạn cập nhật lên bản có hệ điều hành quá cao (như là 5.02 hặc 5.1). Do dòng máy này cũng được sản xuất từ khá lâu (là năm 2013) cho nên nền tảng phần cứng của máy cũng không đáp ứng đủ điều kiện cho hệ điều hành mới này. Vì vậy khi máy có nhiều tính năng hơn, cho nên dẫn đến CPU luôn phải hoạt động với cường độ cao và gây ra nóng máy đồng thời pin kiệt nhanh hơn. (thông thường thì Xperia Z hoạt động tốt và ổn định nhất ở rom 4.4 trở xuống)

– Khi có nhiều ứng dụng chạy ngầm do các bạn cài các ứng dụng free đi kèm với nhiều quảng cáo linh tinh. Cho nên dẫn đến CPU của máy lúc nào cũng ở trạng thái hoạt động.

– Khi máy của bạn bị chai pin do trong quá trình bạn sử dụng không đúng cách. Thường thì là do bạn hay để máy bị hết sạch pin hoặc là bạn sử dụng dây sạc pin không chính hãng.

– Hay do một số lỗi phần mềm đã gây ra tình trạng pin không được hiển thị đúng và nhanh hết pin.

Cách khắc phục:

  • Với lỗi nóng máy:

- Bạn hãy hạn chế sử dụng Xperia Z liên tục trong một thời gian dài.

- Bạn không nên sử dụng vỏ ốp bảo vệ.

- Bạn tuyệt đối không nhúng máy vào nước lạnh. Nếu máy của bạn quá nóng, mà bạn lại nhúng máy vào nước lạnh thì có thể sẽ gây nứt màn hình của máy.

  • Với lỗi nhanh hao pin:

- Bạn hãy xem cách tối ưu thời lượng pin trên Android của máy.

- Bạn hãy thử chế độ Stamina ở trong menu => chọn Settings => chọn tiếp Power management => sau đó chọn Stamina.

Lưu ý: chế độ này cũng có thể sẽ gây ra một số vấn đề và đồng thời nó cũng sẽ thay đổi nhiều cài đặt ở trên máy của bạn.

Bài viết liên quan