HƯỚNG DẪN XỬ LÍ IPHONE 7, 7 PLUS BỊ TREO TÁO, TREO MÀN HÌNH ĐƠN GIẢN

 

Hướng dẫn xử lí iPhone 7, 7 Plus bị treo táo, treo màn hình đơn giản

Dù sử dụng thiết bị di động cao cấp hay tầm trung thì sau một thời gian sử dụng chắc chắn thiết bị của bạn sẽ gặp những vấn đề hư hỏng nhất định do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Và đối với người dùng iPhone cũng vậy, tình trạng iPhone bị treo táo, treo màn hình là một lỗi khá phổ biến, đặc biệt là đối với các thiết bị IOS đã Jailbreak khiến người dùng khá đau đầu vì không biết xử lí như thế nào.

Vậy trong bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu cách xử lí tình trạng iPhone 7, 7 Plus bị treo táo, treo màn hình một cách nhanh nhất nhé.

 

iPhone 7, 7 Plus bị treo táo, treo màn hình

iPhone 7, 7 Plus bị treo táo, treo màn hình là do đâu?

Tình trạng treo táo khá quen thuộc khi bạn sử dụng các model iPhone và đối với 2 model mới nhất của thương hiệu Apple, iPhone 7, 7Plus cũng vậy. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên bao gồm:


– Do màn hình iPhone bị treo: trong quá trình bạn đang truy cập vào một ứng dụng nào đó, thiết bị tự nhiên tắt nguồn và tự khởi động lại, màn hình xuất hiện logo của Apple hình quả táo bị treo
– Bên cạnh đó cũng có thể do iPhone đã được jailbreak và cài đặt những dứng dụng xung đột nhau, khiến cho iPhone không thể truy cập vào màn hình chính dẫn đến tình trạng bị treo
– Ngoài ra do người dùng không chú ý để dung lượng pin của iPhone quá yếu không đủ để hoạt động dẫn đến tình trạng iPhone 7, 7 Plus bi treo táo, treo màn hình.

Trên đây là những nguyên nhân thông thường gây nên tình trạng treo táo, tuy nhiên vẫn còn có những yếu tố khác ví dụ như main có vấn đề, hay IC không đủ để cung cấp nguồn.

Hướng dẫn xử lí iPhone 7, 7 Plus bị treo táo, treo màn hình

Cách xử lý iPhone khi bị treo táo

Bước 1:  Đầu tiên, bạn cần dowload iTunes phiên bản mới nhất về máy tính sau đó bạn kết nối máy tính với iPhone qua cable

 

iPhone 7, 7 Plus bị treo táo, treo màn hình

Kết nối thiết bị với iTunes phiên bản mới nhất

 

Bước 2: Sau đó bạn ấn giữ đồng thời hai phím Home và phím Nguồn trong khoảng 10 giây. Lúc này iTunes sẽ thông báo đã nhận được tín hiệu từ iPhone của bạn.


Bước 3: Khi đã thực hiện xong 2 bước trên thì hệ thống iTunes sẽ hiện thông báo “Detect phone in recover mode” (điện thoại trong chế độ phục hồi). Lúc này, thiết bị đã được đưa về chế độ DFU thành công

 

iPhone 7, 7 Plus bị treo táo, treo màn hình

Thông báo điện đã phục hồi

Bước 4: Sau đó bạn khởi động lại ứng dụng iTunes lên và tiến hành kết nối với iPhone thông qua dây cable
Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần tìm và dowload firmwware phiên bản mới nhất về máy tính và tiến hành Restore thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 phím Shift và Restore

 

iPhone 7, 7 Plus bị treo táo, treo màn hình

Tải Firmware bản mới nhất về máy

 

Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi quá trình khôi phục kết thúc là iPhone 7, 7 Plus bị treo táo, treo màn hình sẽ được khắc phục một cách hoàn toàn.

Tuy nhiên nếu tình trạng vẫn chưa được xử lý, hãy thử tiến hành lại các bước trên nhưng bạn cần kết nối iPhone với một máy tính khác. Còn trong trường hợp dù đã thử cách trên nhưng tình trạng iPhone 7, 7 Plus bị treo táo, treo màn hình thì bạn hãy nhanh chóng đem thiết bị đến với  hệ thống Truesmart để được đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ sửa chữa điện thoại một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Hỏi và đáp ( 4 bình luận)

Xem thêm
Bài viết liên quan
0