Điều gì làm nên thành công trên điện thoại Android của Nokia và HMD

 

Điều gì làm nên thành công trên điện thoại Android của Nokia và HMD

Hãng điện thoại Nokia mới đây cũng đã xác nhận sẽ tái xuất hiện ở trên thị trường smartphone trong năm 2017 sắp tới, thông qua quan hệ đối tác với HMD Global và Foxconn. Và điều gì làm nên thành công trên điện thoại Android của Nokia và HMD ở thị trường Smartphone này.

Theo Android Authority cho biết, Nokia đã bất chấp bán ra mảng kinh doanh di động cho Microsoft tháng 4 năm 2015. Nhưng mà thương hiệu của Nokia vẫn đang tiếp tục là một trong những cái tên được coi là nổi bật nhất trong làng di động thế giới hiện nay. Bởi vậy công ty cũng rất muốn quay trở lại thị trường và cạnh tranh với các hãng như Apple, hay Samsung cũng như những cái tên khác ở trong ngành công nghiệp này.

Điều gì làm nên thành công trên điện thoại Android của Nokia và HMD

Những điều dưới đây Nokia và HMD sẽ thực hiện để làm nên thành công của điện thoại Android.

  • Đừng ngại đổi mới

Mặc dù Nokia đã chọn Windows Phone là nền tảng cho hệ điều hành smartphone của mình. Nhưng mà Nokia vẫn đã có những bước tiến lớn, mới trong lĩnh vực phần cứng và phần mềm của smartphone. Như Lumia 1020 được ra mắt vào năm 2013 đây được coi là cái tên tiêu biểu khi trang bị thêm camera 41 MP ở phía sau, mà hiện nay giới hạn này vẫn chưa bị vượt qua. Công ty cũng đã phát hành thêm một số ứng dụng đi trước thời đại, như là bao gồm các ứng dụng thực tế ảo giúp tăng cường (AR) trước khi nó trở thành xu hướng hiện nay.

Trước mắt thì HMD cũng cần cung cấp những thứ mà những công ty smartphone khác vẫn chưa đạt được, miễn cho là nó hấp dẫn đối với người sử dụng. Điều đó cũng không dễ dàng gì, nhưng mà nếu như Nokia có thể làm được điều đó với Windows Phone, thì tại sao HMD lại không thể làm với Android.

  • Phát hành smartphone cho mọi đối tượng

Nokia cũng đã phát hành rất nhiều thiết bị Windows Phone để hướng dẫn đến rất nhiều đối tượng và người dùng khác nhau. Như từ 4 inch cho đến 6 inch, hay từ giá rẻ đến giá cao cấp. Và HMD cũng phải cung cấp những điều tương tự, vì hầu hết thì các khách hàng đều muốn có thể sở hữu một thiết bị có được tất cả những thứ mới nhất về phần cứng và cả về phần mềm.

  • Bỏ qua ngành công nghiệp tablet

HMD cũng cho biết họ sẽ thiết kế tablet cũng như smartphone. Và có thể đây sẽ là sai lầm nếu như công ty này sản xuất một tablet. Hiên nay, ngành công nghiệp tablet cũng đã chậm lại một chút khi mà người dùng vẫn đang quan tâm nhiều hơn đến các thiết bị 2 trong 1 như là Surface của Microsoft. Vì thể có lẽ tốt nhất thì công ty vẫn nên tập trung vào việc phát triển những chiếc smartphone để có thể đảm bảo sản phẩm có được chất lượng tốt nhất.

  • Giữ các yếu tố hoài cổ từ Nokia

Nhiều người dùng vẫn muốn được sử dụng những yếu tố hoài cổ trong chiếc điện thoại Nokia. Ví dụ chẳng hạn như là kiểu nhạc chuông classic của hãng. Nếu như HMD cũng sử dụng những điều đã từng có trước đây từ đối tác của mình, thì nhu cầu cho smartphone của hãng có thể sẽ tăng trưởng thêm.

  • Không quan tâm Microsoft hay Windows Phone

Việc hợp tác đối với Microsoft trong việc sử dụng Windows Phone trước đây cũng là một bước đi sai lầm dẫn đến sự sụp đổ của hãng. Vì vậy HMD cũng cần phải bỏ qua Microsoft khi mà hãng phát hành smartphone trở lại. Trên thực tế thì điều này rất khó lòng xảy ra bởi vì HMD cũng hiểu rằng thương hiệu của Nokia cần phải có một sự đổi mới.

Bài viết liên quan