Smartphone Android rẻ nhất của Nokia

 

Smartphone Android rẻ nhất của Nokia

Thông qua một công bố tại MWC năm 2017 diễn ra tại Barcelona. Thì Nokia cũng đã dự kiến sẽ đánh dấu sự trở lại ngành công nghiệp của smartphone vào cuối tháng 2 năm sau.

Việc triển lãm thiết bị di động vào năm sau sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/2 đến ngày 2/3. Chúng ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều các hãng công nghệ lớn, nhưng mà cái tên được chú ý nhất có lẽ đó là sự xuất hiện trở lại của Nokia.

Mặc dù chưa được ra mắt nhưng mà một trong những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android của Nokia cũng đã bắt đầu xuất hiện thông qua một phép thử điểm chuẩn vừa đăng tải trên Geekbench, và có tên gọi Nokia Pixel. Có nhiều khả năng đây cũng không phải là tên gọi khi sản phẩm này chính thức ra mắt. Cuộc thử nghiệm này cũng đã đánh dấu chiêc Smartphone Android rẻ nhất của Nokia.

Smartphone Android rẻ nhất của Nokia

Theo phép thử của Geekbench, thì Nokia Pixel sẽ được trang bị chip Snapdragon 200, có chip lõi kép chạy tốc độ 1,19 GHz và đượckết hợp GPU Adreno 302. Và  máy có RAM 1 GB.

Theo Qualcomm cho biết, thì Snapdragon 200 cũng được hỗ trợ chức năng sạc nhanh QuickCharge 3.0, và điều đó có nghĩa là Nokia Pixel có thể sạc năng lượng ở một tốc độ nhanh chóng hơn so với các cách sạc truyền thống. Smartphone này sẽ được nạp sẵn Android 7.0.1 khi phát hành.

Phép thử Geekbench cũng đã ghi nhận Nokia Pixel đạt số điểm là 404 trong bài kiểm tra đơn lõi, và 661 trong bài kiểm tra đa lõi. Và đây cũng không phải là điểm số rất cao, vì vậy đây được coi là chiếc điện thoại Android có giá rẻ nhất của Nokia khi mà công ty đã ra mắt một loạt sản phẩm đầu tiên.

đánh giá Nokia pixel

Tháng 9 có một thiết bị tầm trung của hãng Nokia tên gọi Nokia D1C cũng đã được thử nghiệm nhiều lần trên Geekbench, và với thử nghiệm đơn lõi cao nhất đạt đến 682 điểm, với thử nghiệm đa lõi là 3229 điểm. Phiên bản này có chip Snapdragon 430 với 8 lõi chạy xung nhịp 1,4 GHz và được kết hợp GPU Adreno 505, có RAM 3 GB, được nạp sẵn nền tảng Android 7.0 khi phát hành.

Công ty tại Phần Lan HMD Global đã phát triển, thiếp thị và bán điện thoại mới nhất của Nokia. Trong khi đó thì nhà sản xuất hợp đồng Foxconn sẽ xử lí khâu sản xuất. Ngoài các sản phẩm trên ra, thì các đối tác của Nokia cũng đã có kế hoạch là ra mắt thêm một sản phẩm hàng đầu được trang bị màn hình 5,2 inch hoặc nàm hình 5,5 inch. Và được hiển thị ở độ phân giải 2560 x 1440 pixel. Đông thời thì chiếc điện thoại này cũng được ra mắt trong khoảng thời gian diễn ra MWC.

Bài viết liên quan