Nghiên cứu ra siêu pin sạc đầy pin với vài giây

 

Nghiên cứu ra siêu pin sạc đầy pin với vài giây

Đây được coi là một giải pháp mang tính đột phá của ngành công nghệ. Siêu pin này có thời lượng pin smartphone đã được đưa ra, và đồng thời cho phép nó có thể kéo dài cả một tuần trong khi đó bạn chỉ mất vài giây để sạc là có thể sạc đầy pin.

Nghiên cứu ra siêu pin sạc đầy pin với vài giây

Theo Neowin cho biết, những nhà nghiên cứu tại Đại học Central Florida (UCF) đã tạo ra một công nghệ có viên pin được tổng hợp tất cả các yếu tố tốt nhất, trong đó còn bao gồm sự ổn định và thời gian xả khá là dài. Và điều này có được là nhờ nó được mang vào tính năng dành cho tụ điện tốt nhất, và nó gồm có khả năng sạc rất nhanh hay nó còn có hoạt định ổn định theo chu kì dài.

Viên pin này là loại pin đã được thử nghiệm vào rất nhiều lần trước đây. Và trong đó cũng có rất nhiều nhà khoa học và kĩ sư tự tin rằng: viên pin này sẽ mang đến một tiềm năng rất lớn trong tất cả các cuộc cách mạng công nghệ về pin.

Theo các làm của UCF, thì họ đã tạo ra một siêu tụ điện bằng cách: họ đã sử dụng vật liệu nano và vật liệu 2D như là một graphene thông qua phương pháp theo tổng hợp hóa học. Và điều này cũng sẽ giúp chúng ta giải quyết về các hạn chế của các hiện tượng nghẽn cổ chai thường gặp ở trong quá trình sử dụng vật liệu 2D, mà các phương pháp hiện tại đang gặp phải.

Những nhà nghiên cứu tại UCF cũng cho biết họ cũng đã thử nghiệm với một nguyên mẫu để kiểm tra và họ đã thấy rằng dung lượng pin có thể kéo dài hơn 1 tuần, trong khi đó thời gian sạc pin cũng chỉ mất vài giây thôi. Công nghệ pin của UCF đã hứa hẹn cung cấp viên pin có chu kì sạc/xả lên đến 30.000 giờ thì mới bắt đầu gặp hiện tượng chai pin, thời lượng này cũng đã cao hơn nhiều so với thời lượng pin lithium-ion hiện tại.

Mặc dù viên pin này vẫn chưa sẵn sàng cho thương mại hóa. Nhưng mà quá trình phát triển pin của những nhà khoa học tại UCF có thể đang mở đường cho một tương lai tốt đẹp hơn, hay nơi mà thời lượng pin cạn kiệt quá nhanh hiện nay.

Hiện nay tình trạng chai pin, hỏng pin đang xảy ra rất nhiều. Nếu bạn muốn thay pin hãy đến với chúng tôi, trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart, thay pin chính hãng cho khách hàng.

Bài viết liên quan