Thất bại lớn trong công nghệ năm 2016

 

Thất bại lớn trong công nghệ năm 2016

Từ sản phẩm của các công tuy lớn như là Samsung, hay Facebook rồi đến các sản phẩm của Apple. Và cũng có một số sản phẩm của các công ty công nghệ lớn nhỏ khác đều có một năm 2016 với nhiều thất bại, nhưng vẫn mang lại đầy màu sắc. Và Đây cũng được coi là những thất bại lớn trong công nghệ năm 2016.

Thất bại lớn trong công nghệ năm 2016

Facebook-mạng xã hội

Đây cũng được coi là năm đầu tiên chứng kiến với sự hòa quyện giữa công nghệ và chính trị, khi với cuộc đua vào Nhà Trắng cũng đã gây rối loạn mạng xã hội. Theo Twitter, thì Facebook hay nhiều mạng xã hội khác, cũng đã tiếp lửa cho một trong những cuộc đua chức tổng thống, và nó cũng đang gây nên tranh cãi lộn xộn nhất trong lịch sử của nước Mỹ.

mạng xã hội

Mạng xã hội hay facebook cũng đã giúp phơi bày rất nhiều mặt tối của cuộc bầu cử này. Như là từ những dòng tweet về cựu hoa hậu của ứng viên Donald Trump vào lúc 3 giờ sáng, hay là đến những việc lan truyền những dòng tin nhắn "nhạy cảm" của các nhà chính trị gia tại nước Mỹ.

Vấn đề được đưa ra là việc bảo mật thông tin cá nhân của họ cũng đáng được phàn nàn. Hay với vụ tấn công Hội đồng Bầu cử tại Quốc gia Mỹ, Yahoo cũng đã mất thông tin của nửa tỷ tài khoản của khách hàng.

Trong lịch sử, sự an toàn trên thế giới ảo của người dùng chưa bao giờ lại mong manh như hiện nay. Và sau những vụ đánh sập Twitter, hay Spotify. Thì những trang web người lớn cũng đã bị đánh cắp dữ liệu khiến cho không một ai có thể yên lòng được.

Và chúng ta cũng đã chứng kiến BlackBerry ngừng việc tự sản xuất điện thoại, hay là cái chết của Vine và còn nhiều tên tuổi khác nữa.

Samsung

Nhưng mà scandal lớn nhất có lẽ (và cũng khó lòng không khẳng định) là thuộc về các sản phẩm của hãng Samsung. Với Samsung đang giữa đà chiến thắng của các sản phẩm như  Galaxy S7 hay chiếc smartwatch mới Galaxy Gear S3, thì Samsung cũng đã thiêu đốt khách hàng khi chiếc Galaxy Note 7 đầy kỳ vọng của hãng bị bốc cháy, rất nhiều lần.

Note 7

Và tất nhiên, chúng ta cũng không thể quên hiện tượng Pokemon Go, đi với đó là với hơn 500 triệu lượt tải từ khi mới ra mắt vào tháng 7. Tuy vậy, thì người ta vẫn nhớ đến nó nhiều hơn với việc nó đã biến người chơi thành những "xác sống", và việc săn thú ảo thâu đêm, hay ở những nơi không phù hợp.

Apple

iPhone 6

Đây cũng là năm buồn chán cho Apple khi thường xuyên xảy ra các vụ việc như sập nguần với pin iPhone 6 và 6s, hay lỗi màn hình của iPhone 7 hay về lỗi của một số sản phẩm khác của Apple như iPhone SE…

Bài viết liên quan