Thiết Lập Giúp Tiết Kiệm Pin Trên iPhone

 

Thiết Lập Giúp Tiết Kiệm Pin Trên iPhone

Hiện nay, việc tiết kiệm pin điện thoại rất dang được nhiều người dùng quan tâm. Người dùng thường hay sử dụng điện thoại thường xuyên vào những công việc như gọi điện, nhắn tin, lướt web hay chơi game… nên viên pin của bạn hao rất nhanh và không thể tải được khối lượng công việc trong một ngày. Vì vậy tiết kiệm pin được coi là việc rất qua trọng. Bài viết dưới đây là một số thiết lập giúp tiết kiệm pin, của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart, dành cho điện thoại iPhone.

Thiết Lập Giúp Tiết Kiệm Pin Trên iPhone

Một số thiết lập giúp tiết kiệm pin:

  • Tắt tất cả các kết nối khi không dùng:

Khi bạn không dùng đến các kết nối như Wi-Fi, hoặc Bluetooth hay AirDrop thì bạn hãy nên tắt các kết nối này đi. Điện thoại iPhone của bạn sẽ không tiêu hao nhiều năng lượng khi kết nối Wi-Fi bằng việc bạn phải tìm kiếm mạng. Vì vậy, khi bạn đi ra khỏi vùng phủ sóng, thì bạn nhớ tắt kết nối này đi để tiết kiệm pin. Tương tự cũng như wifi thì với kết nối Bluetooth hay AirDrop, bạn cũng nên tắt hết đi khi không dùng đến.

Trên iOS 7, thì bạn có thể kiểm soát nhanh chóng các kết nối này bằng cách bạn vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên. Sau đó sẽ có một bảng điều khiển hiện ra cho phép bạn bật, tắt nhanh các kết nối này.

Thiết Lập Giúp Tiết Kiệm Pin Trên iPhone 1

  • Tắt các dịch vụ định vị không cần thiết

Các thiết bị định vị được coi là một trong những thành phần gây tiêu hao rất nhiều năng lượng trên chiếc smartphone của bạn. Bên cạnh đó còn có những ứng dụng cần tính năng này như bản đồ, hay một số chương trình không cần thiết và cũng đòi hỏi truy cập định vị. Để tiết kiệm pin tối đa, thì bạn có thể tắt hết các tính năng định vị hoặc bạn chỉ cho phép những ứng dụng cần thiết bằng cách: bạn hãy truy cập Settings => Privacy => Location Services và chọn off là được.

Thiết Lập Giúp Tiết Kiệm Pin Trên iPhone 2

  • Tắt trợ lý giọng nói Siri

Trợ lý giọng nói Siri là tính năng không được sử dụng thường xuyên, ngay cả tại những nước mà Siri hỗ trợ về ngôn ngữ.Vì vậy, việc tắt tính năng này đi có thể giúp cho bạn tiết kiệm pin một lượng pin nhất định. Để tắt tính năng này bạn hãy truy cập Settings => General => Siri và chuyển sang off là bạn đã thành công tắt tính năng này. Ngoài ra vẫn có một số người dùng vẫn cần Siri nhưng cũng không thường xuyên thì bạn có thể tắt tính năng Raise to Speak đi, tính năng này do sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri gây hao pin nhanh hơn.

Thiết Lập Giúp Tiết Kiệm Pin Trên iPhone 3

  • Tắt tự động thay đổi độ sáng màn hình

Màn hình chính được coi là thành phần tiêu hao nhiều năng lượng nhất trên chiếc smartphone của bạn. Với tính năng tự động điều chỉnh độ sáng được xây dựng để bạn có thể tiết kiệm pin hơn. Nhưng theo các chuyên gia cho biết, thì phần lớn chức năng này hoạt động cũng không mang lại hiệu quả.

Vì vậy bạn nên chọn một mức độ sáng vừa phải. Với độ sáng càng tối thì càng tiết kiệm pin nhưng nó sẽ gây ảnh hưởng đến những trải nghiệm và bạn sẽ cảm thấy khó đọc khi ánh sáng môi trường mạnh. Điều quan trọng hơn là bạn tắt chế độ Auto-Brightness bằng cách: bạn hãy truy cập vào Settings => Wallpapers & Brightness là được.

Thiết Lập Giúp Tiết Kiệm Pin Trên iPhone 4

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại iPhone như iPhone 4 hay iPhone 5,6,7… thì mong rằng một số thiết lập trên sẽ giúp tiết kiệm pin một cách tối đa nhất

Bài viết liên quan