Lỗi Liệt Cảm Ứng Của Bộ Đôi iPhone 6, iPhone 6 Plus

 

Lỗi Liệt Cảm Ứng Của Bộ Đôi iPhone 6, iPhone 6 Plus

Được biết rằng: Lỗi liệt cảm ứng của bộ đôi iPhone 6,iPhone 6 Plus không liên quan đến màn hình của máy, mà đây là do con chip có tên Touch IC, nó đã gây ảnh hưởng đến một số lượng lớn iPhone 6 và 6 Plus.

Lỗi Liệt Cảm Ứng Của Bộ Đôi iPhone 6, iPhone 6 Plus

Theo công ty chuyên sửa chữa các thiết bị điện tử iFixit, hay nhiều công ty sửa chữa điện thoại khác, cũng đã vừa cho đăng một bài blog về những hiện tượng mà họ gặp phải và ngày càng có xu hướng gia tăng đó là: lỗi liệt cảm ứng trên những chiếc điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Và họ gọi đây là hiện tượng "Touch Disease" (hay tạm dịch là bệnh cảm ứng).

Theo điều tra của iFixit, thì lỗi màn hình iPhone không phản hồi, không liên quan đến màn hình của máy mà đó là do con chip dùng để quản lý nó.

Theo Jason Villmer, chủ sở hữu của STS Telecom cho biết: “Theo những tay thợ chuyên nghiệp cho biết, vấn đề này không liên quan đến màn hình, mà đó là do 2 con chip quản lý màn hình cảm ứng (và nó còn được gọi là chip Touch IC, nằm ở bên trong bảng mạch của máy) gây ra. Lỗi này đang lan rộng đến nỗi khiến cho tôi có cảm giác, gần như là hầu hết những chiếc điện thoại iPhone 6 hay 6 Plus đều gặp phải. Và nó cũng giống như những quả bom nổ chậm, và chỉ chờ để phát nổ”,

Khi những chiếc iPhone bị lỗi liệt cảm ứng thì nó thường đi kèm với một đường nhấp nháy màu xám dọc bên trên của màn hình, và đồng thời cảm biến vân tay Touch ID hoạt động cũng không được ổn định.

Một số báo cáo cho rằng, vấn đề này đã gây nên sự chú ý của Apple ở trên các diễn đàn tương tác người dùng hãy các cửa hàng bán lẻ. Nhưng nhiều người cho biết rằng họ cũng không được Apple giải quyết. Trong khi đó, một số các cửa hàng bán lẻ đang tiến hành đổi máy mới cho khách hàng nếu như họ đáp ứng được tiêu chí bảo hành nhất định.

Một hệ thống sửa chữa điện thoại tại Mỹ cũng cho rằng: lỗi cảm ứng này đã lan rộng đến mức Apple phải nên có một chương trình thu hồi sản phẩm và để sửa chữa lỗi. 

Và BGR cũng cho rằng, nếu như lượng máy bị dính lỗi trên khá lớn, thì Apple sẽ buộc phải thu hồi sản phẩm, giống như trường hợp của MacBook vào năm 2011.

Và hiện tại, nhiều đơn vị sửa chữa cũng đã tìm ra một số cách đơn giản để có thể khắc phục sự cố nói trên. Như là iPad Rehab lắp thêm một tấm kim loại nhỏ ở bên trên con chip Touch IC để cố định nó lại, và bạn cũng nên tránh để cho hiện tượng này tái phát lần nữa.

Bài viết liên quan