Thủ thuật để sử dụng OPPO F1 Plus hiệu quả

 

Thủ thuật để sử dụng OPPO F1 Plus hiệu quả.

OPPO F1 Plus là chiếc smartphone của OPPO đang được rất nhiều người dùng yêu thích. OPPO F1 có rất nhiều tính năng thú vị mà bạn chưa khám phá hết. Để sử dụng một chiếc OPPO F1 Plus hiệu quả, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số thủ thuật để sử dụng OPPO F1 hiệu quả nhất.

Thủ thuật để sử dụng OPPO F1 Plus hiệu quả

1. Bật đèn led thông báo trạng thái

Chiếc OPPO F1 Plus được trang bị một chiếc đèn Led màu trắng nằm ngay ở phía trên bên trái. Nó có chức năng thông tin đến người dùng ở bất cứ khi nào, như là có một tin nhắn hay thông báo mới. Nhưng đôi lúc nó cũng đem đến cho bạn nhiều phiền toái, như nó khiến bạn mất tập trung khi mỗi lần màn hình sáng lên.

Thủ thuật để sử dụng OPPO F1 Plus hiệu quả 1

Bạn đừng lo về điều đó, để có thể tắt Led thông báo thì các bạn làm như sau: Đầu tiên bạn hãy vào Cài đặt –> Thanh thông báo và trạng thái. Sau đó bạn tắt chức năng Đèn sáng dễ dàng khi có thông báo, và để tắt Led mỗi khi cần thiết.

2. Hiển thị tốc độ mạng

Những người dùng hệ điều hành Android thường phải sử dụng các thủ thuật như Root máy, hay cài thêm những tiện ích ăn sâu vào hệ thống, khi đó mới có thể theo dõi được tốc độ mạng. Nhưng với chiếc OPPO F1 Plus, điều này đã được đơn giản hóa rất nhiều. Bạn vẫn có thể theo dõi tốc độ internet của máy mình, trong khi đó bạn không cần phải Root máy hay phải cài đặt thêm gì cả.

Thủ thuật để sử dụng OPPO F1 Plus hiệu quả 2

Bạn có thể làm như sau: sau khi bạn truy cập vào Cài đặt=>Thanh thông báo và trạng thái. Sau đó bạn sẽ thấy nút Bật/tắt có hiển thị tốc độ mạng theo thời gian. Ngay khi đó, tốc độ internet sẽ được hiển thị ở kế bên biểu tượng sim của bạn.

3. Chế độ bảo vệ mắt

Tính năng này cũng tương tự như Night Shift ở trên bản iOS 9.3 . Mỗi khi kích hoạt, màn hình điện thoại sẽ tự động chuyển sang ngả vàng. Điều này nhằm giúp cho bạn bảo vệ mắt và giúp bạn dễ ngủ hơn vào mỗi buổi tối.

Thủ thuật để sử dụng OPPO F1 Plus hiệu quả 3

Để kích hoạt tính năng này, Bạn hayc vào trong mục Cài đặt, sau đó bạn hãy chọn Màn hình và độ sáng, rồi chọn Màn hình bảo vệ mắt. Tại đây bạn có thể tùy chọn các mức độ ám vàng khác nhau của màn hình. Máy có 3 mức như sau là: Thấp, trung bình, cao.

4. Chế độ không làm phiền

Tính năng này sẽ giúp cho người dùng không bị làm phiền bởi bất cứ những cuộc gọi hay thông báo nào, trừ khi bạn được cho phép. Sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn sử dụng tính năng này một cách hợp lý: như khi họp hay khi bạn đi ngủ.

Thủ thuật để sử dụng OPPO F1 Plus hiệu quả 4

Để kích hoạt tính năng này thì bạn vào Cài đặt => Thời gian yên tĩnh. Khi cửa sổ mới hiện lên, bạn có thể chọn tắt thủ công hoặc là tự động

5. Cài ứng dụng APK dễ dàng hơn

Thủ thuật để sử dụng OPPO F1 Plus hiệu quả

Khi bạn muốn cài các ứng dụng bên ngoài CH Play, hay file dạng APK, thì bạn luôn bị làm phiền bởi các thông báo. Để tắt đi thì bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => An toàn và bảo mật. Khi cửa sổ mới hiện ra, thì bạn chỉ cần mở chức năng: Cho phép cài đặt ứng dụng không xác định, Khi đó mỗi lần cài đặt ứng dụng bạn sẽ không bị làm phiền .

6. Bật đèn flash camera trước thì làm sao?

Trên chiếc điện thoại F1 Plus, OPPO cũng đã trang bị tính năng Flash. Tính năng này giúp sáng màn hình tương tự như là Retina Flash. Nếu như bạn không để ý thì rấtkhó có thể nhận ra. Khi bạn mở camera selfie lên. Bạn sẽ thấy biểu tượng tia sét nằm ở góc trái bên dưới. Khi đó bạn chỉ cần bật nó lên là Flash màn hình đã kích hoạt. Khi đó bạn có thể Selfie ngay cả khi bạn ở trong bóng tối.

Bài viết trên của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart. Chúc bạn sử dụng OPPO F1 Plus hiệu quả

Bài viết liên quan