Làm gì để khắc phục màn hình iPhone bị đen 1 góc

 

Hiện tượng màn hình iPhone bị đen 1 góc

Là một chiếc Smartphone cao cấp do đó iPhone sở hữu màn hình cực đỉnh, siêu nét và được lòng khá nhiều người dùng. Nhưng bên cạnh đó, một số người dùng iPhone cũng cho thấy màn hình iPhone của họ có hiện tượng màn hình iPhone bị đen 1 góc.


Với những người dùng iPhone lâu năm thì hiện tượng màn hình iPhone bị những điểm đen đã không còn xa lạ gì bởi với những chiếc điện thoại sử dụng màn hình cảm ứng như iPhone thì màn hình rất dễ bị xuất hiện lỗi như điểm chết, nhiễm từ, màn hình bị lệch màu hay điểm đen bởi chỉ cần một tác động lực quá mức lên màn hình là đã có thể khiến màn hình iPhone bị ảnh hưởng. 

 

Làm gì để khắc phục màn hình iPhone bị đen 1 góc

Màn hình iPhone 4 bị đen 1 góc

 

Hiện tượng màn hình iPhone bị đen 1 góc cũng vậy. Hiện tượng điểm đen màn hình hay còn gọi là điểm chết Pixel là việc xuất hiện những điểm đen trên màn hình có kích thước to nhỏ khác nhau. Khi iPhone xuất hiện hiện tượng này, bạn không thể nào cảm ứng được tại những điểm này đồng thời gây khó chịu cho người dùng mỗi lần sử dụng nhất là khi xem phim hay chụp ảnh.

1. Nguyên nhân iPhone bị đen màn hình 1 góc

Màn hình iPhone bị đen một góc xảy ra do nguyên nhân chủ yếu là do iPhone của bạn bị rơi vỡ hoặc va đập với lực mạnh dẫn tới đen 1 vìa điểm trên màn hình, lâu ngày những điểm đen này lan rộng ra thành một góc với kích thước lớn hơn.

Hiện tượng này cũng có thể xảy ra có 1 vật sắc nhọn chọc vào màn hình cảm ứng khiến cho vùng đó bị chết và gây điểm đen

2. Cách khắc phục

Với những điểm đen nhỏ trên màn hình thì bạn có thể khắc phục bằng cách chạy những Video hoặc hình động liên tục tại những điểm đen, sau một thời gian có thể những điểm này sẽ mờ dần đi. Tuy nhiên xác xuất thành công không được cao đặc biệt với những điểm có kích thước lớn hơn bởi những điểm đen này về cơ bản đã mất chức năng cảm ứng. Do đó, để khắc phục hoàn toàn thì bạn chỉ có 1 cách duy nhất đó là thay màn hình iPhone http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-man-hinh-iphone-4-4s-5-5s-6-6-plus.html .

Trên thị trường hiện nay màn hình cảm ứng iPhone có giá khoảng 750.000 đồng.

Làm gì để khắc phục màn hình iPhone bị đen 1 góc

Màn hình cảm ứng iPhone

 

Tại Hà Nội, bạn có thể thay màn hình cảm ứng iPhone tại Trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa ( trung tâm sửa ipad uy tin trên toàn quốc ) với quy trình chuyên nghiệp:

- Kỹ thuật viên Test màn hình, báo tình trạng  máy cũng như giá cả tới khách hàng.

- Thay màn hình cảm ứng iPhone

- Khách hàng Test lại máy và dán tem bảo hành.

Trên đây là hiện tượng, nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị đen 1 góc. Hãy kiểm tra và thay thế màn hình cho iPhone của mình nếu như iPhone của bạn gặp phải tình trạng trên nhé. Thân!

Bài viết liên quan