Các phím tắt trên Android mà bạn nên biết

 

CÁC PHÍM TẮT TRÊN ANDROID MÀ BẠN NÊN BIẾT

Việc sử dụng các phím tắt trên thiết bị Android sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Vậy bạn đã biết sử dụng các phím tắt trên Android chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Các phím tắt trên Android thông thường

1. Cách kiểm tra lịch sử thông báo trên Android

Nếu có không may chưa xem được một số thông báo quan trọng nào đó, thì bạn vẫn có thể kiểm tra lại các thông báo một cách dễ dàng bằng cách sau:

Đầu tiên, bạn ấn và giữ trên Homescreen sau đó ấn chọn mục Widgets, sau đó kéo xuống phần "Cài đặt” rồi nhấn chọn phím tắt "Settings shortcut".

 

Phím tắt trên Android

 

Tiếp theo bạn ấn chọn mục Notification log trên danh sách các shortcut đã cài đặt sẵn và lúc này shortcut Notifications Log sẽ được tạo trên màn hình chính.

Vậy là khi muốn xem thông báo bạn chỉ cần ấn chọn biểu tượng shortcut là được.

 

Phím tắt trên Android

 

2. Sử dụng nút nguồn để mở camera trên Android

Kể từ Android 6.0 Marshmallow và các phiên bản sau, người dùng vẫn có thể mở ứng dụng Camera ngay cả khi thiết bị đang bị khóa bằng cách nhấn đúp vào nút Nguồn (nút Power).

Để mở Camera bằng nút Nguồn, bạn chỉ cần vào Settings ấn chọn Display tùy chọn “Press power button twice for camera”.

 

Phím tắt trên Android

 

3. Cách tạo phím tắt nhật ký cuộc gọi, tin nhắn...trên Android

Việc thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin sẽ trở nên nhanh chóng hoặc điều hướng đến màn hình chính chỉ bằng một cú nhấn chọn bằng cách tạo shortcut thông qua Widget trên Android.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể thiết lập shortcut để điều hướng đến một vị trí bất kì trên bản đồ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo phím tắt cho các số liên lạc hoặc một cuộc trò chuyện để truy cập và sử dụng nhanh chóng bằng cách cài đặt các ứng dụng tin nhắn như WhatsApp.

 

Phím tắt trên Android

 

4. Hướng dẫn tạo phím tắt cho các thao tác khác trênAndroid

Phần lớn người dùng Android đều không biết đến sự tồn tại của các phím tắt cho hầu hết các thao tác trên thiết bị Android của mình, và thậm chí là phím tắt cho cả bên ứng dụng thứ 3 bằng cách sử dụng ứng dụng Activity Launcher. Lúc này ứng dụng sẽ tiến hành liệt kê mọi hoạt động có sẵn trên thiết bị Android của bạn. Bạn đơn giản chỉ cần ấn và giữ một hoạt động nào đó để tạo shortcut trên màn hình chính.

Trên đây là một số phím tắt trên Android mà bạn nên tham khảo để việc sử dụng thiết bị smartphone của bạn trở nên thuận tiện, tối ưu hơn rất nhiều.

Hi vọng bài viết từ hệ thống sửa chữa điện thoại Truesmart đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan