Những cách kiểm tra iPhone hư cảm biến ánh sáng

 

Hướng dẫn kiểm tra iPhone hư cảm biến ánh sáng

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone và bạn đang nghi ngờ chiếc iPhone của bạn đã bị hư phần cảm biến ánh sáng nhưng chưa biết cách kiểm tra như thế nào.

Cảm biến ánh sáng chính là một trong những bộ phận góp phần thực hiện các tính năng tự động hoặc là các công việc thông minh của thiết bị di động, nó có nhiệm vụ tối ưu ánh sáng màn hình tự động điều chỉnh ánh sáng để phù hợp với điều kiện ánh sáng ngoài môi trường nhằm tiết kiệm pin hoặc cải thiện tuổi thọ của nó. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPhone hư cảm biến ánh sáng.

Những cách kiểm tra iPhone hư cảm biến ánh sáng

thay mặt kính iphone cảm biến ánh sáng

-   iPhone bị hư cảm biến ánh sáng có nghĩa là bạn hãy thử làm một thí nghiệm nhỏ hãy thực hiện một cuộc gọi thông thường sau đó hãy áp chiếc iPhone vào tai nếu như màn hình iPhone tự tắt thì có nghĩa cảm biến ánh sáng vẫn hoạt động bình thường còn nếu màn hình vẫn sáng trưng thì chắc chắn phần cảm biến ánh sáng của iPhone có vấn đề. Vậy cách kiểm tra cảm biến ánh sáng cho iPhone như thế nào ?

-   Chúng ta nên biết rằng đối với mỗi đời máy iPhone sẽ có đôi chút phần khác nhau. Ví dụ như trên iPhone 4/4S phần cảm biến ánh sáng sẽ được đặt sát phía trên loa thoại khoảng 5mm. Tuy nhiên phần cảm biến ánh sáng có màu đen nên với phiên bản màu trắng sẽ dễ phát hiện ra hơn so với màu đen. Còn đối với iPhone 5/5S thì cảm biến ánh sáng có khác chút là được đặt lên trên camera trước cạnh loa thoại.

-   Để kiểm tra cảm biến ánh sáng các bạn hãy thực hiện theo các bước sau :

   +   Từ màn hình iPhone các bạn giữ chặt lấy nút Home cho đến khi màn hình Voice control hoạt động và thực hiện cuộc gọi. Khi các bạn đã vào được chế độ này dùng tay che đi phần cảm biến ánh sáng nếu như nó vẫn hoạt động tốt thì sẽ tắt màn hình và tự sáng lại khi bạn bỏ tay ra khỏi phần cảm biến.

Những cách kiểm tra iPhone hư cảm biến ánh sáng

Từ màn hình iPhone các bạn giữ chặt lấy nút Home cho đến khi màn hình Voice control hoạt động và thực hiện cuộc gọi

   +   Nếu như bạn làm vậy màn hình điện thoại không tắt không kể trường hợp bị lỗi từ miếng dán màn hình hay là vỏ máy có nghĩa là miếng dán màn hình hoặc vỏ máy được thay thế và vô tình đã che đi phần cảm biến ánh sáng khiến nó không hoạt động được thì chắc chắn phần cảm biến có vấn đề rồi. Các bạn nên mang chiếc điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành hay Sửa chữa iPhone uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội uy tín để kiểm tra và khắc phục.

Vậy là các bạn vừa được hướng dẫn cách kiểm tra iPhone hư cảm biến ánh sáng, cách kiểm tra cũng vô cùng đơn giản và đây cũng là một mẹo hay khi các bạn mua lại iPhone cũ. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan