Cách Đo Nhịp Tim Trên Điện Thoại Bằng Camera

 

CÁCH ĐO NHỊP TIM TRÊN ĐIỆN THOẠI BẰNG CAMERA

Để theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình là điều rất cần thiết đối với mỗi người. Đây được coi là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, tuy nhiên việc này rất cần thời gian mà không phải ai cũng có thể dành nhiều thời gian cho việc này. Nếu như bạn quá bận rộn thì bạn hãy nhờ chiếc smartphone của mình để giúp mình kiểm tra tình trạng sử khỏe với cách đo nhịp tim trên điện thoại bằng camera.

Cách Đo Nhịp Tim Trên Điện Thoại Bằng Camera

Đo nhịp tim bằng Camera trên điện thoại nghe thật bất ngờ đúng không các bạn. Với tính năng chính của chiếc Camera trên điện thoại là chụp ảnh, quay video vậy làm sao để có thể đo được nhịp tim. Sau đây bài viết của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ giúp bạn có thể chủ động đo nhịp tim để theo dõi sức khỏe của mình thường xuyên nhé.

Dưới đây là các bước để đo nhịp tim trên điện thoại bằng Camera:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tải về ứng dụng Instant Heart Rate (đo nhịp tim) tại các kho ứng dụng của hệ điều hành Android và phiên bản iOS. Trên nguyên lý quan sát về sự thay đổi của mao mạch ở trên Camera và đèn Flash, ứng dụng Instant Heart Rate sẽ tính toán và đưa ra cho người dùng kết quả tương đối là chính xác.

Cách Đo Nhịp Tim Trên Điện Thoại Bằng Camera bước 1

Bước 2: Bạn hãy thực hiện cài đặt và mở ứng dụng Instant Heart Rate lên.

Bước 3: Bạn đặt ngón tay trỏ lên che đèn Flash của máy đi. Sau đó các bạn hãy chọn Get Started. Các lần sau khi đó thì bạn vẫn che tương tự như vậy.

Cách Đo Nhịp Tim Trên Điện Thoại Bằng Camera bước 3-1

Ứng dụng này sẽ tự động tính toán đưa ra kết quả và thông báo sau 15s.

Cách Đo Nhịp Tim Trên Điện Thoại Bằng Camera bước 3-2

Dưới đây là thang đo nhịp tim bằng Camera

Có các thang màu khi bạn đo nhịp tim qua Camera như sau

Màu xanh (<60): Nhịp tim bạn đang đập chậm

Màu vàng (60-90): Nhịp tim của bạn đập trung bình hay được gọi là bình thường

Màu đỏ (>90): Nhịp tim bạn đang đập nhanh

Thang đo nhịp tim

Lưu ý: Bạn nên hạn chế rung ngón tay trong khoảng thời gian 15s lúc kiểm tra.

Cách đo này tuy rằng có độ chính xác không được cao bằng các thiết bị y tế nhưng nó vẫn đảm bảo được tương đối. Và nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà bạn vẫn theo dõi được tình trạng sức khỏe của mình trong những lúc bận rộn.

Bài viết liên quan