Google Pixel, chiếc smartphone chụp ảnh nhanh nhất năm 2016

 

Google Pixel, chiếc smartphone chụp ảnh nhanh nhất năm 2016

Hai chiếc smartphone Google Pixel và iPhone 7 đang so kè về quyết liệt trên bảng xếp hạng với tốc độ chụp một bức ảnh có mức xấp xỉ 1 giây đồng hồ.

Google Pixel, chiếc smartphone chụp ảnh nhanh nhất năm 2016

Những chiếc Smartphone công nghệ cao đang dần được trở thành thiết bị nhiếp ảnh chính của tất cả mọi người.Bởi vì những chiếc smartphone đực dùng rất phổ biến, và nó cũng được người dùng đón nhận và sử dụng chúng để ghi lại mọi khoảnh khắc trong cuộc sống.

Người dùng sử dụng những chiếc smartphone để chụp những bức ảnh chân dung truyền thống, hãy chụp những thứ mình thích khi đi mua sắm, chụp phong cảnh để lưu lại kỉ niệm,vv...

Người dùng chụp ảnh không chỉ đơn thuần để làm kỷ niệm, mà nó giống như một phương thức để kết nối giữa mọi người lại với nhau: Như chúng ta luôn sử dụng hình ảnh để thay cho lời nói, cử chỉ,... Bạn có thể thấy những điều này khi nhìn trên Facebook, Instagram, Snapchat.

Đây là lý do trên những smartphone cao cấp thường được thiết kế những chiếc camera có chất lượng tốt nhất cho người dùng. Máy không chỉ đề cao chất lượng ảnh chụp mà nó còn đề cao tốc độ chụp ảnh của camera. Điều này giúp chiếc smartphone có thể nắm bắt khoảnh khắc trong giây lát để có thể tạo ra khác biệt của những chiếc smartphone.

PhoneArena cũng vừa đưa ra danh sách của những smartphone có tốc độ chụp ảnh nhanh nhất. Và cách thử nghiệm của họ cũng là khá đơn giản: Họ chụp một bức ảnh nhiều lần để có thể lấy thời gian trung bình của nhứng chiếc smartphonr đó, và sau đó ghi lại, rồi tìm ra chiếc smartphone có tốc độ nhanh nhất.

tốc độ chụp ảnh của smartphone

Dưới đây là tốc độ chụp ảnh của một số hãng điện thoại:

 • iPhone 7 Plus có tốc độ là 1.33s
 • iPhone 7 có tốc độ là 1.13s
 • Apple iPhone SE có tốc độ là 2.2s
 • Samsung Galaxy S7 edge tốc độ là : 1.5s
 • Samsung Galaxy S7 tốc độ là : 1.5s
 • Google pixel XL tốc độ là 1.9s
 • Google pixel tốc độ là 1.1s
 • Motorola moto Z force droid edition có tốc độ là 1.7s
 • Motorola moto Z droid edition có tốc độ là 1.3s
 • HTC 10 có tốc độ là 2.4s
 • Vv…

Ở đây, chúng ta có thể nhìn thấy sự chênh lệch không đáng kể giữa tốc độ của 2 chiếc smartphone Google Pixel và Apple iPhone 7. Và những smartphone xếp ngay sau như Galaxy S7 của Samsung và Moto Z của Motorola cũng có tốc độ không tồi.

So với những năm trước, thì ta có thể nhận thấy rõ ràng, tốc độ chụp ảnh trên những chiếc smartphone đã được cải tiến một cách rõ rệt. Chiếc Model có tóc độ chụp ảnh nhanh nhất năm 2016 ( Google Pixel) với tốc độ trung bình là 1,1 giây/tấm. Tốc độ này đã nhanh hơn khá nhiều so với mức là 1,6 giây của iPhone 6S, hay iPhone 6S Plus của năm ngoái.

Bài viết liên quan