Apple giảm giá dongle USB-C nhằm xoa dịu người mua MacBook Pro

 

Apple giảm giá dongle USB-C nhằm xoa dịu người mua MacBook Pro

Chiếc MacBook Pro mới của hãng Apple chỉ cung cấp cổng kết nối Thunderbolt 3 được dựa trên chuẩn USB-C khiến cho việc kết nối dữ liệu là điều rất khó khăn cho người sử dụng.

Apple giảm giá dongle USB-C nhằm xoa dịu người mua MacBook Pro

Vì vậy, khi người dùng muốn thực hiện các kết nối ở trên MacBook Pro mới với các thiết bị gắn ngoài trong bất kì jack cắm nào thì người dùng sẽ phải sử dụng đến một bộ chuyển đổi, hay bạn phải mua thêm dongle, mà nó vốn không được bao gồm sẵn trong hộp đựng sản phẩm.

Vấn đề ở đây là giá của các dongle có giá khá là đắt. Điều này khiến người mua MacBook Pro có phản ứng rất là giận dữ được viết trong phần bình luận trên nhiều diễn đàn công nghệ. Đây cũng có lẽ là lí do khiến Apple buộc phải thực hiện thêm một chương trình giảm giá bán cho tất cả những bộ chuyển đổi USB-C và Thunderbolt 3 để có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi, hay cũng như việc giảm giá bán adapter và cáp kết nối USB-C.

Những phụ kiện được hãng Apple giảm giá trên Apple Store được trung tâm sửa chữa điện thoại truesmart cung cấp bao gồm các phụ kiện sau:

  • USB-C to USB Adapter: được giảm từ 19 USD xuống còn 9 USD
  • Thunderbolt 3 to Thunderbolt 2 Adapter: giảm giá từ 49 USD xuống còn 29 USD
  • USB-C to Lightning Cable (1m): được giảm từ 25 USD xuống 19 USD
  • USB-C to Lightning Cable (2m): được giảm từ 35 USD xuống còn 29 USD
  • USB-C Digital AV Multiport Adapter: được giảm từ 69 USD xuống còn 49 USD
  • USB-C VGA Multiport Adapter: được giảm từ 69 USD xuống còn 49 USD
  • SanDisk Extreme Pro SD UHS-II Card USB-C Reader: được giảm từ 49 USD xuống 29 USD

Tất cả các thiết bị ngoại vi USB-C đến từ bên thứ 3 khác đều được giảm giá 25%. Chính sách giảm giá này không bao gồm adaper cũng như cáp sạc 2m cho cổng USB-C

Chính sách này chỉ được áp dụng tạm thời nên người dùng hãy nắm chặt thời gian. Theo một số tuyên bố vào chiều 4/11 được Apple trả lời với Engadget, mọt phát ngôn viên Apple nói rằng chính sách này vẫn được áp dụng đến cuối năm nay. Vì vậy khi bạn không mua một chiếc máy tính xách tay mới, thì bạn vẫn có thể mua cáp mới với mức giá giảm ở thời điểm hiện tại. Trên trang cửa hàng của hãng Apple cũng đã xác nhận điều này và cũng nói rằng chương trình giảm giá này sẽ được áp dụng từ 27/10 đến 31/12 năm 2016.

Ngoài ra, chính sách này cũng không áp dụng cho những người đã mua sản phẩm này trước đó. Tuy nhiên như iMore đã chỉ ra rằng: nếu người dùng mua những thiết bị được gảm giá này trong thời gian giảm giá hãy liện hệ với Apple để biết về điều này. Trên trang Macrumors cũng đã chỉ ra rằng giá bán của màn

usb-c của bên thứ 3

 hình LG 4K và nàm hình 5K được công bố tuần trước cũng được giảm xuống khoảng 25%. Và cụ thể là giá của UltraFine 5K cũng đã giảm từ 1300 USD xuống 974 USD, trong khi đó UltraFine 4K cũng được giảm từ 700 USD xuống chỉ còn 524 USD.

Bài viết liên quan