Hướng dẫn kiểm tra xem smartphone có hỗ trợ 4G hay không?

 

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA XEM SMARTPHONE CÓ HỖ TRỢ 4G HAY KHÔNG?

Với những ưu điểm nổi trội mà mạng 4G đem lại mà hiện nay phần lơn các nhà mạng lớn tại Việt Nam đang nhanh chóng cung cấp dịch vụ dữ liệu di động 4G. Tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng được hỗ trợ dịch vụ 4G.

Vậy làm thế nào để xác định xem smartphone có hỗ trợ 4G hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Cách kiểm tra xem smartphone có hỗ trợ 4G hay không

Cách 1:

Đầu tiên trên điện thoại của mình bạn mở trình quay số điện thoại sau đó bấm *#06#. Lúc này thiết bị sẽ hiện ra dãy số IMEI bạn chỉ cần nhập số IMEI này vào trang imei.info. Tại đây các thông tin về thiết bị sẽ hiện ra để người dùng có thể xác định xem thiết bị có hỗ trợ 4G không.

 

Smartphone có hỗ trợ 4G

 

Smartphone có hỗ trợ 4G

 

Cách 2:

Nếu không dùng IMEI để kiểm tra thì bạn có thể xem thông số của thiết bị di động từ nhà sản xuất hoặc các trang web của các nhà phân phối chính hãng. Các trang này thường sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về model máy và thông số mạng mà máy hỗ trợ.

 

Smartphone có hỗ trợ 4G

 

Cách 3:

Ngoài hai cách trên thì bạn cũn có thể kiểm tra trực tiếp trên thiết bị di động, tuy nhiên một điểm chú ý rằng: một số thiết bị mặc dù có hỗ trợ 4G nhưng không thấy có thông tin này khi kiểm tra trực tiếp trong phần mềm máy điển hình là: LG G3 bản quốc tế.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách thao tác tùy theo từng dòng điện thoại, nếu nhìn thấy chữ 4G hoặc LTE trong đó nghĩa là sản phẩm được hỗ trợ mạng 4G. Ví dụ:

+ Samsung (S6 Edge): Vào mục Settings/Cài đặt ấn chọn Các mạng di động  sau đó chọn Chế độ mạng lúc này màn hình sẽ hiển thị LTE/WCD-MA/GSM.

Lưu ý:

-Nếu muốn sử dụng được 4G thì bên cạnh việc có thiết bị hỗ trợ 4G thì bắt buộc người sử dụng phải đăng ký và bật chế độ 4G trên thiết bị.

- Bên cạnh đó, tốc độ mạng thực tế còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí sử dụng, mạng cung cấp, gói cước và quan trọng hơn hết là khả năng đáp ứng của thiết bị

- Việc chọn những thiết bị được phân phối chính hãng ở Việt Nam thay vì hàng xách tay cũng là một trong những yếu tố giúp sử dụng mạng 4G tốt vì có thể sản phẩm đó được thiết kế dành riêng cho nhà mạng nước ngoài, có thể khi đem về thị trường Việt Nam thì sẽ không tương thích với các nhà mạng tại Việt Nam.

Việc sử dụng cách trên sẽ giúp các bạn kiểm tra xem smartphone có hỗ trợ 4G hay không để có phương án sử dụng thiết bị thích hợp.

Hi vọng bài viết của hệ thống sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ có ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan