Làm thế nào để tìm lại điện thoại Windows 10 Mobile?

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM LẠI ĐIỆN THOẠI WINDOWS 10 MOBILE?

Sự bất cẩn hay không may bị trộm, cướp mất điện thoại không phải là điều hiếm hiện nay. Bởi vậy để tránh bị ăn cắp thông tin, dữ liệu quan trọng hay bị  lợi dụng cho những mục đích xấu thì bản thân người dùng nên trạng bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh rơi vào tình trạng không đáng có và bảo vệ thông tin, dữ liệu của bản thân khỏi những kẻ xấu.

Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, hệ thống Truesmart sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cách tìm lại điện thoại Windows 10 Mobile để bạn cùng tham khảo nhé.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể tìm lại thiết bị trong trường hợp thiết bị của bạn vẫn đang bật kết nối mạng 3G/Wifi và bật GPS mà thôi. Còn nếu thiết bị không bật kết nối mạng thì Microsoft có cung cấp dịch vụ cho phép người dụng tìm lại thiết bị thông qua số điện thoại. Tuy nhiên, tính năng này không khả dụng với các nhà mạng tại Việt Nam như Mobilefone, Viettel và Vinaphone.

Cách tìm lại điện thoại WinPhone bị mất

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang WinPhone bắt đầu đăng nhập tài khoản Microsoft của mình vào. Bạn cần chắc chắn tài khoản này phải trùng khớp với tài khoản bạn đã đăng nhập trên thiết bị WinPhone bị mất của mình.

 

Tìm lại điện thoại Windows 10 Mobile

 


Tìm lại điện thoại Windows 10 Mobile

 

Bước 2: Sau đó, bạn ấn chọn ứng dụng Find My Phone khi đã đăng nhập xong 

Tìm lại điện thoại Windows 10 Mobile

 

Bước 3: Tiếp theo tại giao diện màn hình chính, bạn ấn vào mục Find My Phone để tiến hành dò tìm vị trí hiện tại điện thoại của bạn.

 

Tìm lại điện thoại Windows 10 Mobile

 

Bước 4: Lúc nãy bạn cần chờ đợi để xác định vị trí điên thoại của mình, bạn có thể nhấn chọn Refresh để có thể cập nhập một cách chính xác vị trí của điện thoại. Nhờ vào vị trí này bạn có thể tìm lại điện thoại của mình ngay lập tức.

Tìm lại điện thoại Windows 10 Mobile

 

Bước 5: Sau khi đã xác định được vị trí điện thoại, sẽ có 3 tùy chọn cho bạn lựa chọn để cho bạn tìm lại điện thoại của mình một cách nhanh chóng nhất:

  • Ring: Khi kích hoạt chức năng này,thì điện thoại của bạn sẽ tự động đổ chuông liên tục với âm lượng cao nhất của thiết bị để bạn có thể tìm ra vị trí .
  • Lock: Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tính năng này để khóa máy từ xa, không cho người khác sử dụng thiết bị của mình kèm theo dòng tin nhắn với mật khẩu do bạn cài. đặt
  • Erase: Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng thì rất nhiều người lựa chọn tính năng này để xóa toàn bộ dữ liệu, đảm bảo an toàn cho thông tin của mình.

Tùy thuộc vào tình hình cũng như ý muốn của mình mà bạn sẽ lựa chọn được các tính năng mà bạn thấy phù hợp nhất.

 

Tìm lại điện thoại Windows 10 Mobile

 

Với cách hoạt động tương tự như trên Andoid và iOS, Find My Phone hỗ trợ người dùng kiểm soát và tìm lại điện thoại của mình một cách nhanh chóng nhất thông qua vị trí của điện thoại.

Nếu không may bị mất điện thoại thì bạn hãy áp dụng cách trên để tìm lại thiết bị của mình một cách nhanh nhất nhé.

Hi vọng bài viết của hệ thống sửa chữa điện thoại Truesmart đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan