Các cách để phòng tránh các ứng dụng giả mạo trên App Store

 

Các cách để phòng tránh các ứng dụng giả mạo trên App Store

Đã có rất nhiều ứng dụng giả mạo nhắm đến người dùng khi mua sắm trên chợ ứng dụng App Store đã được phát hiện trong thời gian qua. Điều này đã đặt người tiêu dùng vào trong những nguy cơ ngay trước kì nghỉ lễ sắp đến.

Các cách để phòng tránh các ứng dụng giả mạo trên App Store

Những ứng dụng giả mạo này được coi là bắt chước những ứng dụng hợp pháp khác của các công ty như Foot Locker hay Nordstrom với mục đích là thu thập những thông tin cá nhân hay số thẻ tín dụng của khách hàng, hoặc thậm chí nó còn khóa thiết bị của họ lại và sau đó yêu cầu khách hàng một khoản tiền chuộc để khôi phục lại quyền truy cập.

Theo Mashable cho biết, tuy rằng Apple đã có nhiều biện pháp để xóa đi những ứng dụng giả mạo này, nhưng mà cách tốt nhất có lẽ là người dùng nên tự bảo vệ bản thân bằng cách bạn hãy tránh tiếp xúc với các ứng dụng giả mạo này như hướng dẫn của chúng tôi, trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart, dưới đây.

  • Xem xét kĩ ứng dụng

Trước khi người dùng nhấn vào nút tải về, thì bạn hãy quét qua trang của ứng dụng mà bạn định tải về đó. Nếu đấy là các ứng dụng giả mạo thì nó thường xuyên được phát triển từ những kẻ giả mạo ở trên khắp thế giới, nên do đó bạn có thể nhận thấy được rằng những nhân vật kì lạ, hay lỗi chính tả hoặc ngữ pháp kì lạ thường xuất hiện trong tên hoặc trong mô tả ứng dụng.

Tiếp theo, trước khi bạn tải về một ứng dụng, thì bạn hãy nhìn vào trang của nhà phát triển để bạn có một cảm giác tốt hơn về họ. Như Foot Locker, khi bạn gõ vào trang của ứng dụng ở trên App Store thì bạn sẽ thấy tên của nhà phát triển (Foot Locker, Inc) được liệt kê ngay tại bên dưới tên của ứng dụng đó. Sau khi nhấp vào đó thì bạn sẽ thấy các dịch vụ khác của họ như dịch vụ Champs Sports và Footaction đều hợp pháp với nhãn hiệu là Foot Locker. Điều này để bạn biết được mình đang thực hiện tải ứng dụng đến từ nhà phát triển mà bạn mong muốn.

ứng dụng từ nhà phát triển

Hiện nay, một số nhà phát triển thường có một trang mang nhãn hiệu đặc biệt, để có thể giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc xác định độ chính xác, như Final Fantasy được tạo bởi Square Enix, nó có một trang trên App Store nhằm biểu thị rõ ràng tình trạng chính thức của nó.

  • Sử dụng các phương pháp phổ biến

Bạn cũng có thể xem các đánh giá ở phía dưới một ứng dụng từ nhiều người sử dụng khác. Nếu ứng dụng đó không có nhiều nhận xét, hoặc là nếu có một số lượng lớn người dùng phàn nàn về ứng dụng đó thì bạn hãy nên xem xét kĩ lại ứng dụng đó.

Ngoài những cách trên ra, người dùng cũng có thể tìm kiếm các liên kết ứng dụng chính thức, từ những trang web chính thức, của thương hiệu ứng dụng mà bạn muốn tải.

Bài viết liên quan