Galaxy Note 7 bị chặn kết nối với mạng viễn thông

 

Galaxy Note 7 bị chặn kết nối với mạng viễn thông

Samsung đã công bố sẽ cấm tất cả người dùng đang sử dụng Galaxy Note 7 tại New Zealand kết nối với mạng viễn thông. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Galaxy Note 7 sẽ không thể gọi điện, hay nhắn tin, hoặc là truy cập dữ liệu di động (như 3G hay 4G).

Galaxy Note 7 bị chặn kết nối với mạng viễn thông

Theo một số công bố của Samsung gần đây, Samsung cũng cho biết rằng: bắt đầu từ ngày 18/11 bất kỳ khách hàng nào đã và đang sử dụng chiếc điện thoại Galaxy Note 7 tại New Zealand, thì đều sẽ bị ngắt kết nối ra khỏi các mạng viễn thông của quốc gia này. Khi đó người dùng sẽ không thể gọi điện được, hay nhắn tin, truy cập các dữ liệu di động (3G hoặc là 4G).

Động thái này của hãng công nghệ Hàn Quốc, được coi là động thái mạnh tay để loại bỏ hoàn toàn Galaxy Note 7 ra khỏi thị trường, mặc dù chiếc điện thoại này rất được kỳ vọng nhưng lại gặp phải lỗi cháy nổ do sản xuất.

Sau khi vụ cháy nổ Galaxy Note 7 xảy ra thì chiếc điện thoại này đã được Samsung công bố thu hồi trên quy mô là toàn cầu. Máy cũng đã bị rất nhiều hãng hàng không trên toàn thế giới cấm, mặc dù khách hàng có mang theo dưới dạng hành lý xách tay. Dù đã có rất nhiều những động thái mạnh tay, nhưng vẫn có một số bộ phận người dùng Galaxy Note 7 cố tình tiếp tục sử dụng sản phẩm này mà họ không đem trả lại cho nhà sản xuất.

Dù là bị cấm kết nối với sóng của các nhà mạng, thế nhưng Galaxy Note 7 vẫn sẽ không hoàn toàn bị coi là vô dụng khi người dùng vẫn có thể dùng máy để truy cập internet qua Wifi. Trên trang Stuff.co.nz của New Zealand, ông Geoff Thorn, Chủ tịch Hội đồng Truyền thông của nước này cho biết rằng hầu hết những người đang sử dụng Galaxy Note 7 đã trả lại máy nhưng vẫn có một vài trăm khách hàng đang tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại này.

Chủ tịch Hội đồng Truyền thông cũng cho biết: "Các nhà cung cấp cũng đã có nhiều nỗ lực để liên lạc với chủ nhân của những chiếc điện thoại Galaxy Note 7 này, và yêu cầu họ có thể mang điện thoại đi đổi máy khác hoặc là có thể lấy lại tiền. Động thái mới của hãng công nghệ Hàn Quốc (ngắt kết nối mạng) đã hứa hẹn sẽ đẩy mạnh việc thu hồi các sản phẩm model còn lại. Nếu bất kỳ ai vẫn còn đang sở hữu chiếc điện thoai Galaxy Note 7 thì hãy vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ, để trả lại máy này trong thời gian sớm nhất"

Khi có một câu hỏi được đặt ra là liệu Samsung có cùng với các nhà mạng khác ở trên thế giới có liên kết để đưa ra một chính sách tương tự của hãng như trên hay không. Thì người đại diện hãng công nghệ tại Hàn Quốc cho biết rằng: Samsung vẫn đang nghiên cứu tất cả những khả năng để có thể hạn chế hơn nữa việc người dùng sử dụng Galaxy Note 7 trong tương lai sắp tới.

Thông tin trên do trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart cung cấp, nếu bạn quan tâm về Samsung nói chung hay Galaxy Note 7 nói riêng thì hãy thường xuyên theo dõi thông tin của trung tâm nhé.

Bài viết liên quan