Ra mắt dịch vụ viễn thông 4G

 

Ra mắt dịch vụ viễn thông 4G

Vnpt là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ viễn thông 4G trên băng tần 1.800 MHz, với cam kết giá cước 4G sẽ rẻ hơn hoặc tương đương với 3G tùy gói cước.

Sau khi được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp phép, VinaPhone đã chính thức thông báo khai trương dịch vụ 4G tại Phú Quốc, mở đầu trong chuỗi chiến lược phủ sóng mạng 4G tới toàn bộ các tỉnh thành trên cả nước.

Tại sự kiện, VNPT đã công bố kết quả kiểm tra thử nghiệm trên thiết bị cho thấy tốc độ truy cập 4G đạt từ 50 đến 80 Mb/s, cao hơn 7-10 lần so với tốc độ trung bình của mạng 3G hiện nay. Với công nghệ LTE-A, tốc độ truy cập Internet tối đa của VinaPhone 4G có thể đạt 300 Mb/s. VinaPhone cung cấp 4G trên băng tần 1.800 MHz.

 
Dịch vụ 4G

 

Với tốc độ này, việc trải nghiệm sử dụng Internet của người dùng điển hình như việc download, upload hay livestream cũng như chơi game sẽ có độ trễ giảm đến 3 lần so với trước đây.

Theo lời của chủ tịch VNPT VinaPhone-  ông Lương Mạnh Hoàng cho biết thì"Chiến lược của VNPT VinaPhone là tập trung vào tốc độ cao và sự ổn định”. Sau Phú Quốc, Hà Nội, TP.HCM và 10 tỉnh thành trọng điểm sẽ được tiếp tục được khai thác lợi ích của 4G trong tương lai gần",

Về kế hoạch phát triển mạng 4G trong thời gian tới, đại diện nhà mạng VNPT thông báo sẽ lắp đặt toàn bộ hơn 10.000 trạm phát sóng trong quý I/2017. Trong năm 2017, VinaPhone dự định sẽ có khoảng 21.000 trạm phát sóng 4G.

VinaPhone cam kết rằng sẽ triển khai phủ sóng 4G đến 63 tỉnh thành trên cả nước. Dự kiến mà nhà mạng đưa ra tỷ lệ phủ sóng 4G trung bình trên toàn quốc sẽ đạt 85%, các thành phố lớn là 100%. 

 

Dịch vụ 4G

Về giá cước thì dù chưa công bố cụ thể nhưng đại diện nhà mạng cho biết, giá cước 4G sẽ thấp hơn hoặc chỉ tương đương 3G, tùy theo gói sản phẩm cụ thể. Ngoài ra, cách đóng gói sản phẩm 4G cũng sẽ linh hoạt, điều chỉnh sao cho phù hợp với từng nhóm nhu cầu của người dùng.

Trước đó, vào tháng 1, nhà mạng VinaPhone đã thử nghiệm thành công công nghệ 4G LTE-A với tốc độ đạt mức cao nhất trên lý thuyết.

Với những tín hiệu đáng mừng về tốc độ cũng như độ ổn định mà dịch vụ viễn thông 4G mang lại. Trong thời gian sắp tới, người dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm công nghệ hiện đại cũng như việc truy cập Internet sẽ nhanh chóng, hỗ trợ mọi hoạt động của người dùng tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã lựa chọn bài viết từ hệ thống sửa chữa điện thoại Truesmart.

Hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin đầy đủ cho các bạn.

Bài viết liên quan