Tính năng kiểm tra tình trạng giao thông trên Google Maps

 

TÍNH NĂNG KIỂM TRA TÌNH TRẠNG GIAO THÔNG TRÊN GOOGLE MAPS

Tiện ích mới của Google thực sự rất hữu ích cho tình trạng giao thông vô cùng hỗn loạn  tại Việt Nam hiện nay. Nhờ đó, người dùng có thể xác định biết được đoạn đường nào đang tắc đường để tránh.

Với ứng dụng của Google Maps, người dùng tại Việt Nam có thể sử dụng kiểm tra tình trạng tắc theo thời gian thực. Chức năng này hiện được cung cấp trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Để sử dụng tính năng hỗ trợ kiểm tra tình trạng giao thông trên Google Maps, người dùng cần cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng này. Sau đó, bạn mở ứng dụng Google Maps, nhấn chọn “Giao thông” (Traffic) ở Menu bên trái màn hình.

 

Kiểm tra tình trạng giao thông trên Google Maps


Sau khi bật tính năng này lên, các tuyến đường sẽ được hiển thị theo màu sắc tương ứng nhất định với tình trạng giao thông hiện tại.

Ví dụ:

  • Đối với các đường màu xanh tương ứng với mật độ xe cộ lưu thông ít,
  • Ngược lại đối với các đường màu vàng cam và màu đỏ thể hiện mật độ xe cộ đông đúc.

Google Traffic hoạt động theo cơ chế dựa theo tín hiệu GPS của những người đang tham gia giao thông. Những số liệu này đã được tính toán và thông báo bằng các màu sắc hiển thị trên bản đồ tương ứng với tình trạng giao thông lúc đó. Tuy nhiên, một điểm trừ đó là do hoạt động bằng tín hiệu GPS, nên khả năng độ chính xác của tính năng vẫn chưa hoàn toàn tuyệt đối. 

Nhưng với sự mới mẻ cũng như khá dễ sử dụng, ứng dụng vào thực tế thì tính năng kiểm tra tình trạng giao thông trên Google Maps hoàn toàn xứng đáng để thử.

Hi vọng bài viết của hệ thống sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan