Bạn đã biết cách tạo kiểu tin nhắn cho iMessage IOS 10 chưa?

 

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH TẠO KIỂU TIN NHẮN CHO IMESSAGE IOS10 CHƯA?

Bên cạnh giao diện màn hình khóa thì iMessage cũng là một trong những tính năng có nhiều đổi mới, khá thú vị với người dùng. Việc gửi tin nhắn sẽ không còn nhàm chán là nhập nội dung và gửi. Bây giờ bạn có thể tạo kiểu tin nhắn, gửi các hình động hay tin viết tay…một cách vô cùng sáng tạo.

Vậy bạn đã biết cách tạo kiểu tin nhắn cho iMessage IOS 10 chưa? Nếu chưa hãy cùng Truesmart đi tìm hiểu ngay bây giờ.

1. Cách soạn tin nhắn bong bóng trên iOS 10:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn vẫn soạn tin nhắn như thông thường. Tại khung nhập nội dung, bạn chọn vào biểu tương mũi tên chỉ lên màu xanh. Đối với những thiết bị không tích hợp 3D Touch thì bấm và giữ.

 

Tạo kiểu tin nhắn cho iMessage cho IOS

 

 

Bước 2:

Tiếp theo, bạn sẽ thấy những bảng nhỏ với các kích thước khác nhau: Rầm, Lớn, Nhẹ nhàng, Mực tàng hình. Bạn chọn 1 trong 4 kiểu theo ý muốn rồi nhấn mũi tên lên trên để gửi. Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng bóng bay xuất hiện trên giao diện nhắn tin.

Nếu như bạn chọn Mực tàng hình thì tin nhắn sẽ nhòe đi và người nhận phải chạm vào vết nhòe trên màn hình thì mới đọc được tin nhắn.

 

Tạo kiểu tin nhắn cho iMessage cho IOS

 

2. Cách đổi giao diện khung tin nhắn:

iMessage trên iOS 10 đem đến nhiều tính năng mới mẻ, hấp dẫn hỗ trợ người dùng có thể tùy chọn ứng dụng nhắn tin trên thiết bị. Trong quá trình nhắn tin bạn có thể thay đổi giao diện khung tin nhắn bằng các hiệu ứng hình động đa dạng.

Bước 1:

Các bạn nhấn chọn mũi tên lên trên màu xanh sau khi đã nhập nội dung tin nhắn. Sau đó, ấn chọn vào mục Màn hình.

 

Tạo kiểu tin nhắn cho iMessage cho IOS

 

Bước 2:

Vuốt màn hình sang phải hoặc sang trái để lựa chọn hiệu ứng hình động cho khung hình chat. Khi đã chọn xong, nhấn tiếp mũi tên lên trên để gửi.

 

Tạo kiểu tin nhắn cho iMessage cho IOS

 

3. Tạo biểu tượng cảm xúc

Bên cạnh, những biểu tượng cảm xúc quen thuộc có sẵn mà hệ điều hành iOS cung cấp, với bản mới này bạn có thể tự do sáng tạo nên biểu tượng như khi soạn nội dung tin nhắn để gửi bằng cách sau:

Đầu tiên, tại khung soạn tin nhắn, bạn chọn biểu tượng hình trái tim. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện vẽ các biểu tượng cảm xúc và sau đó nhấn gửi.

 

Tạo kiểu tin nhắn cho iMessage cho IOS

Một số biểu tượng mà bạn có thể tham khảo:

  • Quả cầu lửa: ấn và giữ vào khung vẽ bằng một ngón tay.
  • Dấu hôn: ấn vào khung vẽ bằng hai ngón tay.
  • Dấu trái tim: ấn và giữ vào khung vẽ bằng hai ngón tay.
  • Dấu trái tim tan vỡ: ấn và giữ vào khung vẽ bằng hai ngón tay, sau đó vuốt xuống để làm tan vỡ.

Trên đây là một vài cách khá thú vị khi bạn nhắn tin trên iOS 10. Hi vọng bài viết của hệ thống trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ hữu ích với bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan