Cách sử dụng điện thoại an toàn

 

Cách sử dụng điện thoại an toàn

Điện thoại di động là những sản phẩm công nghệ cao, được sử dụng rất rộng rãi. Nhưng bạn có biết cách sử dụng điện thoại an toàn nhất không? Dưới đây trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ hưỡng dẫn bạn một số cách để đảm bảo và sử dụng điện thoại một cách an toàn nhất.

Cách sử dụng điện thoại an toàn

Bạn có thể sử dụng bao da bảo quản chiếc điện thoại của bạn:

Công dụng của chiếc bao da là tránh cho chiếc điện thoại di động của bạn bị trầy xước hoặc khi bị cà vào vật cứng dễ gây hỏng vỏ và màn hình hiển thị của máy. Lúc đó bạn lại phải mất thêm một khoản chi phí khác để thay vỏ iphone hay thay màn hình iphone của bạn. Ngoài ra, chiếc bao da còn có thể giúp thể hiện cá tính của bạn với nhiều màu sắc, mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

Bạn có thể sử dụng bao da bảo quản chiếc điện thoại của bạn

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều mẫu bao da dành cho tất cả các loại điện thoại với giá chỉ từ 70.000 đồng đến vài trăm nghìn, giá còn tùy thuộc vào chất liệu của sản phẩm bạn chọn.

Khi bạn muốn thay một chiếc điện thoại mới, thì bạn vẫn có thể bán lại hoặc tặng chiếc điện thoại cũ cho người thân, nếu điện thoại của bạn được bảo quản tốt thì giá trị sẽ cao hơn.

Sạc Pin và bảo quản Pin hiệu qua, an toàn:

Sạc Pin và bảo quản Pin hiệu qua, an toàn

Để giữ cho pin được bền hơn, người dùng sạc pin phải đúng cách và chọn thiết bị sạc hợp lý nên sạc bằng dây sạc chính hãng của máy. Khi bạn mua điện thoại di động mới, bạn nên sạc rồi xả pin 3 lần để có thể đảm bảo công suất sử dụng tối đa của pin.
+ Lần thứ nhất, bạn nên cắm sạc hơn tám tiếng đồng hồ, và sau đó dùng đến khi cạn hết pin.

+ Lần thứ hai và lần thứ ba, thì bạn cũng làm như lần một.

+ Từ lần thứ tư trở đi thì bạn dùng bình thường.

Lưu ý: cứ mỗi 20 ngày thì bạn nên để pin cạn hoàn toàn một lần rồi mới sạc pin tiếp. Khi bạn không sử dụng điện thoại, thì cần tháo pin ra khỏi máy và cất ở nơi khô ráo. Bạn nên nạp và xả pin theo định kì cứ 2 - 3 tháng/lần, để tránh tình trạng để lâu ngày thì pin sẽ mất khả năng tích tụ năng lượng và dẫn đến không thể sạc pin nữa.

Ngoài ra, thì người dùng cần sử dụng một bộ sạc tốt, chính hãng đồng bộ với pin. Bởi vì những bộ sạc không đồng bộ khi sạc thường hay tự nóng lên và sạc pin mất thời gian hơn, lâu hơn, thậm chí điều này còn có thể gây cháy, nổ.

Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Bài viết liên quan