Nokia dự kiến sẽ cho ra mắt hai chiếc smartphone vào năm 2017

 

Nokia dự kiến sẽ cho ra mắt hai chiếc smartphone vào năm 2017

Nhiều tin đồn cho rằng Nokia dự kiến sẽ cho ra mắt hai chiếc smartphone vào năm 2017 sắp tới. Đây là tin mới nhất được rất nhiều người dùng quan tâm. Bài viết dưới đây của chúng tôi, trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart, sẽ giúp những fan của nokia biết nhiều hơn về những tin đồn này.

Mặc dù vừa mới đây Nokia đã chuyển giao thương hiệu Nokia cho hãng HMD Global, nhưng dường như Microsoft cũng đang có trong tay những thông tin liên quan về chiến lược phát triển điện thoại của hãng HMD Global.

Nokia dự kiến sẽ cho ra mắt hai chiếc smartphone vào năm 2017

Theo James Rutherfoord, Giám đốc điều về các mặt hàng thiết bị di động của hãng Microsoft tại châu Á xác nhận rằng HMD Global đã có kế hoạch ra mắt hai chiếc điện thoại di động mới trong quý 4 năm 2016, và đồng thời cũng có ít nhất có 2 chiếc smartphone ra mắt trong quý 2 của năm 2017 sắp tới.

Tuy rằng hoạt động sản xuất smartphone của hãng Nokia đã bị trì hoãn trong một khoảng thời gian khá lâu. Nhưng sự thật thì thương hiệu này vẫn đang để lại ấn tượng sâu sắc trong trái tim và tâm trí của rất nhiều người tiêu dùng. Trước khi Nokia chuyển giao thương hiệu Nokia cho hãng HMD Global, thì Microsoft cũng sử dụng Nokia là tên thương hiệu cho những chiếc điện thoại cơ bản, trong khi đó Lumia thì được dùng cho thương hiệu smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone hay Windows 10. Đây là lí do khiến cho việc Nokia quay lại thị trường smartphone lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Mặc dù Nokia không còn được trực tiếp tham gia vào các quá trình để sản xuất smartphone, nhưng công ty Phần Lan cũng được chịu trách nhiệm trong những khâu thiết kế của sản phẩm. Còn HMD Global thì sẽ đảm nhận những công việc triển khai như bán điện thoại ra thị trường toàn cầu. Cùng với sự tham gia vào đối tác này còn có sự xuất hiện của hãng FIH Mobile, đây là một công ty con của hãng Foxconn (thuộc Đài Loan) với nhiệm vụ là trực tiếp sản xuất sản phẩm này.

Mới đây Nokia cũng đã xác nhận sự hiện diện của Nokia tại Đại hội di động thế giới năm 2017 sắp tới. Tuy nhiên công ty cũng không chắc chắn về khả năng sẽ công bố smartphone.

Tất cả chỉ cho thấy một điều chắc chắn là sẽ có những chiếc điện thoại mang nhãn hiệu Nokia được tung ra thị trường trong những tháng tới. Và điều duy nhất còn thiếu ở đây là thời điểm phát hành của sản phẩm Nokia. Chi tiết về phần cứng của máy vẫn còn có sự khác biệt từ các nguồn tin, nhưng có một điều chắc chắn là máy sẽ được vận hành trên nền tảng Android của Google.

Bài viết liên quan