Cách tiết kiệm pin cho smartphone

 

CÁCH TIẾT KIỆM PIN CHO SMARTPHONE

Thời lượng sử dụng pin luôn là vấn đề mà tất cả người dùng smartphone đều quan tâm. Bên cạnh các dòng smartphone có dung lượng pin  khủng hỗ trợ kéo dài thời gian sử dụng thiết bị một cách tối đa thì cũng có những model thời gian sử dụng pin không được đánh giá cao.

Tuy nhiên dù với bất kì dòng điện thoại nào thì bạn cũng nên tìm hiểu các phương pháp hỗ trợ tiết kiệm pin cho smartphone nhằm đảm bảo chất lượng pin một cách tốt nhất cũng như kéo dài quá trình sử dụng thiết bị một cách tối ưu nhất.

Tắt định vị

Để tiết kiệm pin, bạn nên tắt các tính năng GPS bởi rất nhiều các ứng dụng, giải trí dùng GPS để truyền và nhận dữ liệu vị trí của người dùng. Khi được bật, nhiều ứng dụng sẽ hỏi ý bạn có muốn sử dụng GPS hay không, nếu không cần thiết, hãy nói “không”.

 

Tiết kiệm pin cho smartphone

 

Xóa ứng dụng hoặc tính năng không cần thiết

Việc chạy nhiều ứng dụng cùng lúc là 1 tính năng tuyệt vời nhưng rất tốn pin. Thực tế nhận  thấy rằng, pin Lipo có mức lưu trữ cao hơn pin Li-ion và là “chuyên gia” được nâng cấp cho các model smartphone cao cấp. Nguồn mạnh là một ưu điểm không thể phủ nhận của di động. Việc tắt bớt các ứng dụng không cần thiết sẽ hỗ trợ giảm tải cho bộ vi xử lý và hạn chế lượng điện tiêu thụ cho nguồn.

 

Tiết kiệm pin cho smartphone

 

Với thiết bị chạy Android, bạn nên sử dụng Advanced Task Killer để tự động loại bỏ ứng dụng. Còn đối với iOS, hãy nhấn đồng thời phím Home và xoá bớt ứng dụng trên danh mục đa chức năng.

Sử dụng hình nền tối

AMOLED là một loại màn hình smartphone với những pixel chuyển màu để phát sáng, những pixel màu đen không phát sáng thì sẽ không tốn nguồn. Do đó nếu điện thoại của bạn sử dụng màn hình AMOLED, hãy lưạ chọn hình nền tối hoặc hình nền màu đen để tiết kiệm pin.

 

Tiết kiệm pin cho smartphone

 

Kích hoạt chế độ tiết kiệm nguồn

Chế độ tiết kiệm nguồn sẽ giảm mức sử dụng pin xuống mức thấp. Trên một số dòng Android, chế độ tiết kiệm nguồn có thể tự động mở khi pin sụt xuống một phần trăm nhất định.

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình lớn hỗ trợ người dùng trải nghiệm tính năng của thiết bị một cách tốt nhất nhưng cũng gây hao tốn pin rất nhiều. Phần lớn các thiết bị di động hiện nay đều có chế độ điều chỉnh sáng tự động để phù hợp với môi trường xung quanh và hoạt động hệ thống, giúp giảm sử dụng pin. Tuy nhiên để tiết kiệm pin nhiều hơn thì bạn có thể giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất.

 

Tiết kiệm pin cho smartphone

 

Giảm thời gian chế độ chờ

Bên cạnh việc giảm độ sáng màn hình thì bạn có thê tiết kiệm pi bằng cách đặt màn hình ở chế độ “chờ” nhằm kiểm soát thời gian màn hình phát sáng. Tại đây, bạn hãy chọn cho điện thoại một chế độ chờ ngắn nhất để tiết kiệm pin một cách tối đa.

 

Tiết kiệm pin cho smartphone

Trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart vừa hướng dẫn bạn một số cách đơn giản nhằm tiết kiệm pin một cách tối đa.

Hi vọng các bạn sẽ thành công!

Bài viết liên quan