Cách kéo dài thời gian sử dụng pin smartphone

 

CÁCH KÉO DÀI THỜI GIAN SỬ DỤNG PIN SMARTPHONE

Việc hết pin giữa chừng khiến người dùng rất khó chịu cũng như làm gián đoạn công việc hay hoạt động vui chơi. Vậy làm thế nào để có thể kéo dài thời gian sử dụng pin smartphone.

Hãy cùng hệ thống trung tâm Truesmart đi tìm hiểu một số cách giúp kéo dài thời gian sử dụng pin smartphone để bạn có thể sử dụng thiết bị một cách tốt nhất.

1. Giữ gìn thiết bị

Người dùng nên tạo thói quen bảo quản thiết bị của mình ở nơi sạch sẽ, thoáng mát. Tránh sử dụng khi máy ở những môi trường quá nóng hay quá lạnh.

 

Kéo dài thời gian sử dụng pin smartphone

 

2. Cập nhật, nâng cấp thiết bị

Nếu điện thoại của bạn quá cũ thì có thể bạn có thểnâng cấp lên các thiết bị có dung lượng pin lớn hơn để sử dụng thiết bị một cách tốt nhất.

 

Kéo dài thời gian sử dụng pin smartphone

 

3. Sử dụng tiết kiệm

Khi không cần thiết thì bạn nên tắt các ứng dụng như Wifi hay 3G để tránh hao tổn pin vì các ứng dụng này khi hoạt động gây lãng phí rất nhiều pin.

4. Tắt bớt các thông báo

Để kéo dài việc sử dụng thời lượng pin thì bạn nên tắt bớt các thông báo hoặc các dịch vụ dựa trên địa điểm bản đồ tìm kiếm.

 

Kéo dài thời gian sử dụng pin smartphone

 

5. Điều chỉnh các thiết lập

Tắt các kết nối như Bluetooth, GPS khi không sử dụng cũng là một trong những cách giúp tiết kiệm dung lượng pin. Thêm vào đó, người dùng cũng nên tắt các hình nền động cũng một phần tăng thời gian sử dụng cho thiết bị.

 

Kéo dài thời gian sử dụng pin smartphone

 

 6. Sạc pin

Việc sạc pin quá thường xuyên cũng ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của pin. Không nên để pin cạn kiệt sau đó mới sạc mà nên chờ cho tới khi dung lượng pin giảm xuống còn khoảng 10%, sau đó sạc vừa đủ lên 100%. Tuy nhiên, bạn cũng cần hạn chế sạc quá lâu hay để sạc qua đêm, vì nó không tốt cho pin.

 

Kéo dài thời gian sử dụng pin smartphone

7.Nên xả pin máy tính bảng thường xuyên

Một cách để kéo dài tuổi thọ của pin cũng như chất lượng hoạt động chung của máy tính bảng đó là bạn nên xả pin với chu kỳ 1 tháng/ 1 lần để giúp pin khỏe hơn, giảm chai pin đối với các dòng máy tính bảng tầm trung

Trên đây là một số cách giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng pin smartphone mà bạn có thể tham khảo.

Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công các cách trên mà sử dụng thiết bị một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan