Tạo sao màn hình iPhone 4 bị giật liên tục

 

Màn hình iPhone 4 bị giật nguyên nhân do đâu?

iPhone 4 là một chiếc điện thoại sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Nhưng nếu một ngày bạn sử dụng chiếc điện thoại này và có hiện tượng bị giật hay lag thì bạn vẫn cứ yên tâm,  tình trạng màn hình iPhone 4 bị giật có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau và cách khắc phục cũng khá đơn giản.

1. Nguyên nhân màn hình iPhone 4 bị giật:

- Màn hình iPhone 4 bị giật có thể là do bạn đang chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, hoặc cũng có thể do những ứng dụng chạy ngầm gây ra hiện tượng trên mà bạn không biết.

Tạo sao màn hình iPhone 4 bị giật liên tục

- iPhone 4 được thiết kế chạy trên hệ điều hành iOS 6, những với việc cho ra mắt hệ điều hành iOS 7, không ít người dùng đã nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7 dẫn đến tình trạng màn hình bị giật khi xem video.

Màn hình iPhone 4 chạy iOS 7 bị giật khiến nhiều người dùng không hài lòng, tuy nhiên cũng có không ít phản hồi tốt về hệ điều hành này với những tính năng chỉnh sửa hay tiện ích điều khiển nhanh cũng như giao diện đẹp mắt của hệ điều hành này.

2. Khắc phục tình trạng giật lag trên màn hình iPhone 4:

Để giải quyết tình trạng trên, bạn thực hiện theo các bước như sau:

- Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình, chọn cài đặt chung General sau đó tiếp tục tìm tới Accessibility.

Tạo sao màn hình iPhone 4 bị giật liên tục

- Bước 2: Bạn có thể thấy như hình trên, có hau tùy chỉnh đó chính là Increase Contrast và tùy chỉnh Reduce Motion. Chạm vào nút On để mở hai tùy chình này lên. Tác dụng của hai tùy chình này như sau:

+ Tùy chỉnh Increase Contrast khi được kích hoạt sẽ loại bỏ phông nền hiệu ứng mờ để cải thiện tốc độ mở ứng dụng.

+ Tùy chỉnh Reduce Motion sẽ giúp bạn loại bỏ tính năng màn hình nền động ở iOS 7.

- Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần tắt nguồn và tiến hành khởi động lại điện thoại.

- Ngoài việc sử dụng cách khắc phục như trên, bạn cũng nên tắt các ứng dụng đang chạy ngầm hay sử dụng một duy nhất một kết nối mạng để giảm thiểu tình trạng màn hình iPhone bị giật.

- Ngoài ra: Nếu tình trạng này quá nghiêm trọng và bạn không thể tự khắc phục được bằng cách trên bạn sẽ cần đến 1 dịch vụ sửa chữa giúp bạn kiểm tra máy và có thể bạn cần thay màn hình iPhone 4 nếu đó là lỗi phần cứng.

Bài viết liên quan