Cách tiết kiệm dung lượng 3G cho smartphone

 

CÁCH TIẾT KIỆM DUNG LƯỢNG 3G CHO SMARTPHONE

Tốc độ 3G không ổn định, chậm chạp khiến bạn vô cùng bực mình. Để tăng tốc độ đường truyền thì bạn lại phải đăng kí thêm tiền gây tốn một chi phí không nhỏ. Vậy cách nào để tiết kiệm 3G một cách tối đa?

Hãy cùng hệ thống trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart đi tìm hiểu ngay bây giờ.

1. Giám sát dữ liệu 3G trên thiết bị

Trong trường hợp, bạn đang sử dụng gói cước ở dạng mua dung lượng chứ không phải mua trọn gói hàng tháng thì chi phí dung lượng nhà mạng tính rất cao trên mội Kb truy cập. Lúc này điều bạn nên làm là đặt giới hạn sử dụng dữ liệu 3G cho thiết bị để tránh lãng phí dung lượng 3G.

Để đặt hạn mức sử dụng, bạn truy cập vào phần cài đặt và làm như sau:

1. Đầu tiên bạn vào Cài đặt ấn chọn thẻ Sử dụng dữ liệu.

Tiết kiệm 3G

 

 

Sau đó bạn chọn: Thiết lập giới hạn và mức cảnh báo sử dụng 3G

 

Tiết kiệm 3G

 

Tiết kiệm 3G

 

Tiết kiệm 3G

 

Thiết lập chu kỳ đặt giới hạn dữ liệu. Ví dụ dung lượng 3G của bạn được cộng vào ngày 1 hàng tháng thì chu kỳ sẽ là từ ngày 1 đến cuối tháng

Người dùng có thể tùy chỉnh thiết lập mức cảnh báo và mức giới hạn, trên các thiết bị Android Tùy thuộc vào mỗi model khác nhau thì phần cài đặt có thể thay đổi đôi chút.

2. Thiết lập đối với các ứng dụng tốn nhiều dung lượng 3G

Trong mục “Sử dụng dữ liệu” khi kéo xuống dưới bạn sữ thấy hiển thị những ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng cũng như mức độ tiêu tốn sẽ được sắp xếp từ cao xuống thấp.

 

Tiết kiệm 3G

 

Trong đó mạng xã hội Facebook là một trong những ứng dụng tiêu tốn dung lượng 3G nhất vì ứng dụng này luôn chạy ngầm, hiển thị thông báo mỗi khi có kết nối mạng. Để hạn chế vấn đề này bạn có thể sử dụng Facebook trên nền web. Để sử dụng thuận tiện hơn người dùng cũng có thể ghim shortcut trình duyệt ra màn hình để dễ dàng sử dụng.

 

Tiết kiệm 3G

Thêm vào màn hình chính để tiện sử dụng

3. Chặn các ứng dụng sử dụng dữ liệu nền

Rất nhiều ứng dụng bạn không sử dụng nhưng vẫn làm hao tốn dung lượng 3G khi chạy ngầm. Bạn có thể chắn chúng bằng cách sau:

 

Tiết kiệm 3G

 

Tiết kiệm 3G

 

4. Cài đặt chế độ chỉ cập nhật ứng dụng khi kết nối wifi

Việc cập nhật, nâng cấp các ứng dụng trên thiết bị có chức năng hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị một cách tốt hơn cũng như góp phần sửa lỗi, thêm tính năng nhưng ngược lại đôi khi chúng làm tốn dữ liệu 3G. Bình thường thì máy sẽ mặc định là chỉ cập nhật khi có Wifi, tuy nhiên, thiết lập này bị thay đổi vì lý do nào đó . Bạn có thể thiết lập lại để chắc chắn thiết bị của mình chỉ cập nhật ứng dụng khi truy cập Wifi:

 

 

Tiết kiệm 3G

 

Tiết kiệm 3G

 

5. Khởi động chế độ tiết kiệm dữ liệu trên Chrome

Google luôn cung cấp một tính năng giúp Chrome có tác dụng tự động nén các dữ liệu lại để tiết kiệm dữ liệu mạng đồng thời tăng tốc độ truy cập. Các bạn có thể bật tính năng này như sau:

Tiết kiệm 3G

Ngoài ra để tiết kiệm 3G bạn cũng hạn chế việc sử dụng dữ liệu để xem/tải video hay nghe nhạc trực tuyến bởi những việc này gây tốn rất nhiều dung lượng hay tắt 3G khi không sử dụng.

Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn.

Bài viết liên quan