Công nghệ pin thể rắn giải quyết được tình trạng cháy nổ smartphone

 

Công nghệ pin thể rắn giải quyết được tình trạng cháy nổ smartphone

Pin ở trạng thái rắn là sản phẩm công nghệ mới có khả năng chống cháy nổ tốt hơn gấp nhiều lần so với pin ở trạng thái lỏng hiện nay. Các nhà nghiên cứu hi vọng rằng: trong tương lai những vụ cháy nổ do pin gây ra sẽ không còn xuất hiện nữa.

Công nghệ pin thể rắn giải quyết được tình trạng cháy nổ smartphone

Theo Android Authority cho hay: công nghệ pin thể rắn là khái niệm không có gì mới mẻ. Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều loại thiết bị sử dụng loại pin này như một cong cụ tạo nhịp tim cho cơ thể và chúng an toàn hơn rất nhiều so với loại pin lithium - ion phổ biến như hiện nay dựa trên chất điện giải lỏng.

Nguyên nhân loại pin thể rắn này vẫn chưa hiện diện trên các điện thoại thông minh là gì ? Giải thích cho mức độ không phổ biến loại pin này là việc các chất điện giải rắn rất đắt tiền và  chi phí cho mỗi mét vuông tăng theo cấp số nhân.

pin ở trạng thái rắn

Công nghệ Pin thể rắn hiện đã đi tới đâu:

Tiến sĩ Lorenzo Grande cho biết , chuyên gia phân tích công nghệ của IDTechEx và các công ty hiện nay đã và đang rất quan tâm việc  nghiên cứu thành công pin thể rắn như Enevate. Nhưng hãng cũng thừa nhận rằng: hiệu suất tỉ lệ thuận với giá sản xuất. Một pin hiệu suất cao có chi phí vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà cung ứng. Ngay cả các hãng Samsung, LG chuyên sản xuất Pin và các thiết bị điện tử tiêu dùng cho các dòng smarrtphone vẫn gặp không ít khó khăn do chi phí sản xuất là vô cùng lớn.

Tới thời điểm hiện nay, có tất cả khoảng 8 loại chất điện giải thể rắn khác nhau có khả năng được sử dụng trong các thiết bị điện tử di động. Mỗi quá trình hình thành chất điện giải có những tiện ích khác nhau và mỗi loại sẽ được sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu thị trường và mức độ ưu tiên đặc biệt của sản phẩm.

Mặc dù vậy, Grande vẫn tin tưởng rằng: trong một vài năm tới đây, điện giải lỏng hay Pin thể lỏng trong pin lithium-ion sẽ biến mất và thay thế vào đó là Pin trạng thái rắn. Thị trường pin trạng thái rắn cũng đã sẵn sàng để thay đổi sự ưu việt này ở các dòng điện thoại thông minh. Trong các nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, họ đã tìm ra được những giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí sản xuất pin ở thể rắn .

Độ an toàn cao kết hợp cùng tuổi thọ dài hơn và dung lượng pin cao hơn khiến pin ở trạng thái  rắn trở nên hấp dẫn hơn. Trong đó, an toàn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi các chất điện giải thể rắn không chỉ không nhạy bén với  lửa mà còn ổn định và khả năngtỏa nhiệt kém hơn.

công nghệ pin ở trạng thái rắn

Vấn đề giải quyết lỗi pin trên smartphone đang là điều mà nhiều nhà sản xuất quan tâm đến. Nhưng cách thức mà các nhà sản xuất sẽ lựa chọn để tung ra pin trạng thái rắn trên thị trường hiện đang được người dùng quan tâm rất nhiều. Họ có thể giữ kích thước Pin tương tự như hiện nay với tuổi thọ pin lớn hơn hoặc làm giảm kích thước tổng thể trong khi duy trì thời lượng pin quen thuộc. Nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy pin trạng thái rắn có kích thước nhỏ hơn với dung lượng tương tự như hiện nay và sẽ được giới thiệu lần đầu tiên hoặc ít nhất cho đến khi chi phí sản xuất Pin có thể giảm xuống phud hợp với nhà sản xuất.

Khi bạn muốn thay pin iphone, Samsung,… hãy đến với chúng tôi. Truesmart sẽ thay pin phù hợp với máy của bạn nhất.

Bài viết liên quan