Hạn chế cháy nổ smartphone

 

CÁCH HẠN CHẾ TÌNH TRẠNG CHÁY NỔ SMARTPHONE

Hiện nay rất nhiều người dùng phản ánh về tình trạng phát nổ smartphone gây ảnh hưởng đến vật chất cũng như các nguy hiểm khác.

Vậy nguyên nhân cũng làm thế nào để bảo vệ thiết bị của bạn cũng như sử dụng smartphone một cách an toàn.

Hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu một số cách đơn giản để hạn chế cháy nổ smartphone hiện nay. Tình trạng smartphone phát nổ phần lớn do thiết bị quá nóng. Bởi vậy, trước khi tìm đến các dịch vụ sửa chữa điện thoại thì bạn có thể tham khảo những cách sau:

Hạn chế cháy nổ smartphone

Pin và cáp sạc

Khi sạc, thiết bị của bạn nóng lên là điều khá bình thường. Tuy nhiên trong trường hợp bạn thấy thiết bị quá nóng thì bạn cần chú ý kiểm tra lại củ sạc và dây cáp. Tình trạng phát nổ smartphone hiên nay một phần nguyên nhân xuất phát do người dùng thường xuyên sử dụng các thiết bị sạc không đủ tiêu chuẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Hạn chế cháy nổ smartphone

 

Không vừa dùng vừa sạc

Nhiều người có thói quen thường xuyên sử dụng smartphone trong lúc sạc. Tuy nhiên, đây là một việc nên hạn chế tối đa vì nó ảnh hưởng xấu đến chất lượng hoạt động của máy cũng như tiềm tàng nguy cơ cháy nổ.

 

Hạn chế cháy nổ smartphone

 

Kết nối mạng bằng Wifi thay cho 3G

Việc bạn sử dụng 3G sẽ làm thiết bị của bạn sẽ nóng lên. Vì vậy, bạn nên truy cập mạng bằng kết nối Wifi khi có thể, kết nối Wifi vừa có tác dụng giảm nhiệt độ thiết bị,  kéo dài thời gian sử dụng cũng như hạn chế cháy nổ smartphone của bạn.

 

Hạn chế cháy nổ smartphone

 

 

Cẩn thận với các phần mềm độc hại

Việc tải những ứng dụng hay trò chơi trên mạng vô tình làm smartphone của bạn bị nhiễm các phần mềm độc hại, gián điệp gây nóng thiết bịNhững phần mềm dạng này thông thường lấy cắp thông tin, dữ liệu người dùng như: danh bạ, hình ảnh, tin nhắn, mật khẩu ngân hàng...

Để hạn chế tối đa rủi ro trên, bạn nên cẩn thận cài thêm các ứng dụng chống virus trên smartphone. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt tuỳ chọn không rõ nguồn gốc trong phần Cài đặt ấn chọn Bảo mật.

 

Hạn chế cháy nổ smartphone

 

Để hạn chế cháy nổ smartphone thì bạn nên tham khảo những cách trên để tránh gây thiệt hại một cách tối đa về người và của.

Hi vọng các bạn có thể sử dụng thiết bị một cách hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan: mẹo hay khi sử dụng smartphone

 

Bài viết liên quan