Hướng dẫn cách dùng tính năng tìm hình ảnh bằng khuôn mặt trên Photos iOS 10

 Hướng dẫn cách dùng tính năng tìm hình ảnh bằng khuôn mặt trên Photos iOS 10

Phiên bản iOS 10 ngoài việc vá các lỗ hổng kỹ thuật còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới lạ. iOS 10 không chỉ mang đến sự thay đổi về giao diện mở khóa và sự thay đổi về các tính năng như iMessage và ứng dụng Mail. Ngoài ra, ứng dụng Photos cũng được hãng Apple cập nhật thêm một số tính năng mới lạ. Giờ đây, người dùng có thể gom những hình ảnh chụp cùng địa điểm, cùng ngày chụp để quản lý dễ dàng hơn. Thông qua chính tính năng Memories. Hoặc tìm hình ảnh bằng khuôn mặt trên iOS 10 thuận tiện hơn thông qua khả năng nhận diện hình ảnh bằng khuôn mặt trên Photos.

 

Ngoài ra, ứng dụng  này còn giúp chúng ta tìm kiếm cụ thể một đối tượng mà người dùng muốn tìm. Thông qua ứng dụng này, chúng ta có thể phân loại từng đối tượng, điển hình như cây cối hoặc động vật. Điều này sẽ giúp cho việc tìm ảnh nhanh hơn so với những bản iOS trước. Bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Tại giao diện của hình ảnh hay trên Album của ứng dụng dụng trên Photos iPhone, iPad, bạn có thể nhấn chọn vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm hình ảnh mình cần.

tìm hình ảnh bằng khuôn mặt trên iOS 10

Bước 2:

Tại thanh tìm kiếm, bạn hãy gõ tên đối tượng có trong hình ảnh mà bạn muốn tìm. Ngay tức thì, bên dưới thanh tìm kiếm sẽ hiển thị danh sách các bức ảnh chứa từ khóa có đối tượng đang tìm kiếm.

Chẳng hạn như chúng tôi nhập từ khóa “ Tree”. Ngay lập tức ứng dụng sẽ trả về cho kết quả những hình ảnh cùng những bộ sưu tập liên quan đến “Tree”. Tiếp tục, bạn nhấn tùy chọn danh sách hình ảnh có chứa hình ảnh thuộc đối tượng đang tìm kiếm.

tìm hình ảnh bằng khuôn mặt trên iOS 10

 

Bước 3:

Sau khi , bạn đã nhấn chọn danh sách có chứa hình ảnh đang tìm kiếm. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy toàn bộ các hình ảnh trong danh sách có liên quan đến đối tượng xuất hiện.

Lưu ý, những ứng dụng Photos sẽ không lưu lại những hình ảnh đã tìm kiếm. Ngay sau khi, bạn đóng ứng dụng Photos tất cả sẽ được xóa hết đi.

tìm hình ảnh bằng khuôn mặt trên iOS 10

Bước 4:

Trong trường hợp, người dùng muốn xem lại những kết quả đã tìm kiếm trên Photos. Người dùng nhấn lại vào biểu tượng kính lúp tại thanh tìm kiếm. Bạn kéo xuống cuối trang tìm kiếm. Bạn nhấn vào mục Recent để xem lại những kết quả đã tìm kiếm trên ứng dụng.

tìm hình ảnh bằng khuôn mặt trên iOS 10

Bên cạnh, cách tìm kiếm hình ảnh trên ứng dụng Photos bằng khuôn mặt, bạn cũng có thể tìm ảnh khi sử dụng trợ lý ảo Siri. Bạn có thể nói câu lệnh Show photos with.... với đối tượng cần tìm kiếm. Trong trường hợp, đối tượng trong ảnh trùng với câu lệnh bạn tìm kiếm. Vậy thì, hình ảnh sẽ xuất hiện ngay bên dưới.

Những thông tin trên đây là cách sử dụng tình năng mới tìm hình ảnh bằng khuôn mặt trên iOS 10 với ứng dụng Photos. Với những sự thay đổi này, công việc tìm kiếm hình ảnh của chúng ta sẽ nhanh hơn rất nhiều. Bất kể với những ảnh đã chụp khá lâu hay đặc biệt

Bài viết liên quan