Mẹo hay khi sử dụng Android

 

MẸO HAY KHI SỬ DỤNG ANDROID

Android được coi là nền tảng điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới và được phần lớn các công ty công nghệ lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội như không nặng nề, có khả năng tinh chỉnh, và giá rẻ được chạy trên các thiết bị công nghệ cao thay vì tạo dựng từ đầu.

Phổ biến và được nhiều người sử dụng là vậy nhưng chưa chắc bạn đã biết hết được các tính năng của hệ điều hành này.

Vậy hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu những mẹo hay khi sử dụng Android ngay bây giờ.

1. Tìm kiếm bằng giọng nói khi màn hình tắt

Dù rất hữu dụng nhưng phần lớn người dùng Android không biết đến sự xuất hiện của tính năng này, trên một số thiết bị Android, bạn có thể tìm kiếm bằng giọng nói rất thông minh chỉ với từ khoá “OK Google” ngay khi màn hình đã tắt.

 

Mẹo hay khi sử dụng Android

 

Để xem thiết bị có làm được điều này hay không, bạn hãy thử vào Cài đặt Google ấn chọn Tìm kiếm và hiện hành chọn Giọng nói cuối cùng chọn Phát hiện OK Google và bật nó lên. Ngoài ra, bạn cần luyện tập nhiều để Google có thể nhận ra giọng nói của mình một cách chuẩn nhất.

2. Khoá điện thoại từ xa khi bị mất.

Để tránh bị ăn cắp dữ liệu, thông tin quan trọng vào các mục đích xấu thì khi bị mất điện thoại bạn hãy sử dụng tính năng Android Device Manager để khóa điện thoại từ xa

 

Mẹo hay khi sử dụng Android

.

Tính năng này hỗ trợ bạn theo dõi cũng như kiểm soát được thiết bị như: khi cần tìm kiếm, khoá từ xa hoặc thậm chí là xoá toàn bộ thông tin, dữ liệu nếu bạn bị mất điện thoại.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt chọn Bảo mật ấn chọn Quản thị viên thiết bị và bật Android Device Manager lên. Sau đó bạn cần truy cập vào trang Web hiển thị trên máy tính nếu bạn bị mất điện thoại.

3. Gửi lời nhắn lên màn hình điện thoại đã mất

Trong trường hợp bạn bất cẩn làm mất điện thoại thì tính năng này có thể hỗ trợ người dùng gửi một tin nhắn thông báo trên màn hình khoá của điện thoại để họ liên lạc.

 

Mẹo hay khi sử dụng Android

Bạn vào Cài đặt chọn Bảo mật ấn chọn Lời nhắn trên màn hình khoá để nhập số điện thoại hay tài khoản email hoặc thông tin của bạn. Khi đó bạn sẽ có cơ hội tìm lại chiếc điện thoại của mình.

4. Tính năng làm tối theme

Android 6.0 Marshmallow có khả năng làm tối theme để khi đang làm việc có thể tập trung vào màn hình cũng như tránh làm hại mắt. Để bật tính năng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt ấn chọn Khả năng truy cập chọn Đảo màu để đảo ngược màu sắc trên màn hình.

 

Mẹo hay khi sử dụng Android

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan