BlackBerry Passport giảm giá mạnh tại thị trường Việt Nam

 

BlackBerry Passport  giảm giá mạnh tại thị trường Việt Nam

Sau cuộc đổ bộ ồ ạt của BlackBerry về Việt Nam. Tính ra đã gần một tháng sau khi cơn sốt BlackBerry Passport tràn về Việt Nam. Tuy nhiên, giá bán của model BlackBerry Passport đã hạ cả triệu đồng. Hiện BlackBerry Passport giảm giá mạnh, ở mức 4.5 triệu cho phiên bản dùng bàn phím AZRTY.

Tính ra từ những ngày đầu tháng 10, thị trường di động xách tay nhộn nhịp và sôi động hơn nhiều nhờ cái tênBlackBerry Passport – một smartphone tưởng chừng đã hết thời. Dân buôn trong nước đã nhanh chóng gom được một số lượng lớn hàng xách tay từ Pháp. Những smartphone này được bán với giá gần 6 triệu đồng - mức giá được nhận định là tốt cho chiếc smartphone có thiết kế độc, cấu hình cao như BlackBerry Passport.

 

Mặc dù đã gần một tháng trôi qua, cơn sốt BlackBerry Passport mới bắt đầu có tín hiệu hạ nhiệt. Mặc dù vậy, sức mua sản phẩm này vẫn còn khá lớn. Chính sự cạnh tranh quyết liệt này đã khiến giá model BlackBerry Passport giảm giá mạnh.

 

Hiện tại, BlackBerry Passport giảm giá mạnh chỉ còn khoảng 4.5 triệu đồng bản bàn phím AZRTY. Với  mức giá dao động khoảng 5 triệu cho bản bàn phím QWERTY đồng thời giá trong khoảng 6 triệu cho bản Silver Edition. Xem xét kỹ ra, giá bán của máy đã giảm hơn 1 triệu đồng cho mỗi phiên bản so với thời điểm cách đây có khoảng một tháng.

BlackBerry giảm giá mạnh

Phiên bản BlackBerry Passport  dùng bàn phím AZRTY.

 

BlackBerry giảm giá mạnh nhất ở hai phiên bản QWERTY và bản AZRTY. Đặc biệt, sản phẩm BlackBerry Passport Silver Edition được ưa chuộng hơn cả. Theo như dự đoán của nhiều chủ cửa hàng, giá bán của BlackBerry Passport gần như không thể giảm thêm. Tại Việt Nam, số lượng máy tại các cửa hàng vẫn còn khá dồi dào Tuy nhiên, nguồn nhập từ nước ngoài đã dần cạn. Riêng với BlackBerry dùng bàn phím AZRTY, nhiều nơi đã phải bán xả hàng để thu hồi vốn. Vì người dùng thường yêu thích bản màu bạc.

Điểm khác biệt lớn nhất của BlackBerry Passport  so với nhiều dòng máy xách tay đang có mặt trên thị trường. Đó là BlackBerry Passport về Việt Nam dưới dạng xả hàng. Ở thời điểm đầu tháng 10, đa phần các cửa hàng đã dự đoán.  Nguồn hàng đủ cung cấp cho thị trường trong khoảng một tháng.

Bản BlackBerry Passport dùng bàn phím AZRTY là sản phẩm xa lạ nhất với người dùng. Đây là model bản quốc tế, thích hợp cho thị trường Pháp. Chính vì vậy, bàn phím của BlackBery Passport  được thiết kế để phù hợp với người dùng tại đây. Lẽ dĩ nhiên, đây không phải là bản khóa mạng như một số người vẫn nghĩ.

Trước sức ép mạnh mẽ từ các model xách tay, các nhà phân phối đã liên tục công bố giảm giá BlackBerry Passport xuống còn 8 triệu và BlackBerry Passport Silver Edition còn 9 triệu.

BlackBerry Passport giảm giá mạnh

Giá bán của 3 phiên bản BlackBerry Passport xách tay tại cửa hàng ở Hà Nội.

 

Trước đây, BlackBerry Passport vốn là một smartphone tương đối kén khách. Chính vì thế, chỉ đến khi máy giảm giá xuống mức tầm trung. Nó mới có thể thu hút người dùng phổ thông đến vậy. Với thiết kế bàn phím cứng 3 hàng kèm màn hình vuông, người dùng smartphone thường mất một khoảng thời gian để làm quen. Bên cạnh đó, nhiều người trước nay cũng chưa từng trải nghiệm nền tảng BlackBerry 10. Đó chính là một trong số những nguyên nhân khiến BlackBerry Passport kém thu hút.

Bài viết liên quan