MacBook Pro 2016 ra mắt với thiết kế mới cùng Touch Bar cực kỳ đa dụng

 

MacBook Pro 2016 ra mắt với thiết kế mới cùng Touch Bar cực kỳ đa dụng

 

Rạng sáng nay, ngày 28.10.2016 theo giờ Việt Nam, Apple đã ra mắt dòng Macbook Pro mới nhất với các kích thước màn hình 13 inch và 15 inch. Thông tin rò rỉ trước đây về các thiết kế mới ở cảm biến vân tay, trackpad kích thước lớn hơn, thanh Touch bar... tất cả đều chính xác. Đặc biệt là thanh Touch Bar chắc chắn sẽ đem đến một trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời ở dòng Macbook Pro 2016 này.

 

 

macbook pro 2016

 

Về thiết kế thì Macbook Pro có 2 lựa chọn là 13 inch và 15 inch, có 2 màu Xám và Bạc (Space Gray và Silver) chất liệu kim loại. Thiết kế cực mỏng đi kèm 4 cổng Thunderbolt 3. Ấn tượng nữa nằm ở Trackpad kiểu mới có tính năng cảm ứng lực Force Touch, kích thường rộng hơn, lớn gấp hai lần Trackpad ở các dòng Macbook trước đây.

macbook pro 2016

Bàn phím sử dụng công nghệ Butterfly như ở dòng Macbook 12 inch đã ra mắt. Tuy nhiên đã được Apple cải tiến thêm, tuy rằng bàn phím có thể giúp Macbook Pro mỏng hơn, nhưng việc tiếp cận và quen thuộc với bàn phím kiểu mới này sẽ khá tốn thời gian của bạn.

Ở hình bên dưới các bạn có thể nhìn thấy cụm phím chức năng phía trên bàn phím đã không còn, nó được thay thế bằng màn hiển thị cảm ứng được gọi là Touch Bar. Hiển thị và điều chỉnh các chức năng của Macbook Pro trên tấm nền Retina OLED.

Thanh Touch Bar có thể giúp bạn rất nhiều như chỉnh âm, tăng giảm độ sáng, Siri, tính năng nhập liệu nhanh, và còn nhiều tính năng khác được giới thiệu trong buổi ra mắt.

macbook pro 2016

Thanh Touchbar chắc chắn sẽ không được thiết kế cho dòng Macbook Pro 13 inch “giá rẻ“. Nếu muốn được trải nghiệm Touch Bar thì bạn phải chi thêm để mua phân khúc tầm trung.

macbook pro 2016

Cảm biến vân tay thế hệ thứ 2 được giới thiệu với độ chính xác cao hơn, tốc độ hồi đáp tốt hơn. Bộ cảm biến sử dùng chip Apple T1, tối ưu hóa phục vụ bảo mật Secure Enclave cho việc thanh toán ApplePlay.

macbook pro 2016

Macbook Pro 13 inch sử dụng chip Core i5 kèm card đồ họa Intel Iris Graphic

Macbook Pro 15 inch sử dụng chip Core i7 (Quad-core, 2133MHz) kèm card đồ họa Radeon Pro hỗ trợ lên 4GB VRAM, SDD hỗ trợ nâng cấp lên tới 2TB.

macbook pro 2016

Màn hình của Macbook Pro mới có độ sáng tăng hơn đến 67%, đô tương phản hơn 67%, hiển thị màu sắc được tăng lên 25%.

macbook pro 2016

Các mức giá đưa ra cho dòng Macbook Pro với 3 mức: 1499 USD, 1799 USD, 2399 USD. Người dùng đã có thê đặt mua. Riêng với dòng Macbook Pro có công nghệ Touch Bar thì người dùng phải chờ khoảng 3 tuần nữa

 

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa điện thoại

Bài viết liên quan