Khắc phục tình trạng cập nhật iOS 10 thất bại

 

Khắc phục tình trạng cập nhật iOS 10 thất bại

Đa phần người dùng iPhone, iPad đều muốn nhanh chóng cập nhật phiên bản hệ hành mới nhất. Bởi những phiên bản này đều được cải tiến và thay đổi nhằm vá các lỗ hổng và nâng cấp các tính năng. Giả sử bạn đang cập nhật iOS 10. Đột nhiên, trên màn hình hiển thị thông báo lỗi như sau: “An error occurred downloading iOS 10”. Đây là dấu hiệu bạn đã cập nhật iOS thất bại.

 

Hiện tại, phiên bản iOS 10 đã chính thức được phát hành. Người dùng đang sử dụng hệ điều hành của iOS đã có thể nâng cấp hệ điều hành của mình lên phiên bản mới nhất iOS 10. Xuyên suốt quá trình cập nhật iOS 10 không thể tráng khỏi gặp phải một số lỗi. Rất nhiều người dùng phản ánh lạivới chúng tôi, quá trình cập nhật lên iOS 10 của họ bị thất bại. Thay vì cập nhật phiên bản mới nhất, trên màn hình hiển thị thông báo lỗi “An error occurred downloading iOS 10”. Với tình trạng cập nhật iOS thất bại, bạn phải làm thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời ở dưới đây:

cập nhật iOS 10

1.Đầu tiên, bạn hãy thử cập nhật lại một lần nữa

Nếu màn hình điện thoại xuất hiện cửa sổ popup thông báo lỗi. Bạn sẽ nhìn thấy hiên lên hai tùy chọn là Close và Settings. Việc bạn cần làm là nhấn chọn nút Close để đóng của sổ thông báo lỗi lại. Sau đó, bạn chờ khoảng vài phút. Tiếp tục, bạn thực hiện lại quá trình cài đặt iOS 10 trên ứng dụng mục Settings trên máy một lần nữa.

 

2. Sau đó, bạn chờ khoảng vài giờ sau rồi tiến hành cập nhật lại

Mỗi khi firmware iOS mới được phát hành. Bạn có thể tưởng tượng được sẽ có hàng triệu người dùng iOS sẽ tải về, cài đặt nó ngay lập tức. Với lượng người dùng truy cập đông như thế. Việc xảy ra lỗi là một điều không thể tránh khỏi. Do đó, trong trường hợp, bạn không may nằm trong danh sách người dùng cập nhật iOS 10 "thất bại". Giải pháp tốt nhất là bạn chờ khoảng vài giờ sau. Hoặc một ngày sau, bạn hãy tiến hành cài đặt lại iOS 10 thêm lần nữa.

 

3. Bạn hãy sử dụng iTunes để cập nhật iOS 10

Trong trường hợp, bạn đã áp dụng hai giải pháp trên. Tuy nhiên, bạn vẫn không khắc phục được lỗi cập nhật iOS 10 thất bại. Vậy, bạn có thể nghĩ đến giải pháp là cập nhật iOS 10 thông qua iTunes trên máy tính. Tất cả việc bạn cần làm là kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính. Sau đó, bạn khởi chạy iTunes tiếp tục bạn click chọn nút Update trên tab Summary.

 

4. Bạn có thể sử dụng file iOS 10 IPSW để update.

Đây là giải pháp cuối cùng để khắc phục lỗi. Bạn có thể tải file iOS 10 IPSW. Và bạn sử dụng để cập nhật thiết bị của bạn. Để tải và cài đặt iOS 10 bằng cách sử dụng IPSW, bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Bạn hãy truy cập trang tải iOS 10 để  bạn tải lại file iOS 10 IPSW cho thiết bị của bạn. Bạn nên kiểm tra kỹ, hãy chắc chắn rằng bạn tải đúng file IPSW dành cho dòng thiết bị của bạn.

Bước 2:

Bạn tiếp tục kết nối iPhone và iPad hoặc iPod của bạn với máy tính bằng cáp USB. Sau đó, bạn hãy tiến hành khởi chạy iTunes.

Bước 3:

Tiếp tục, bạn truy cập tab Summary trên giao diện iTunes.

Bước 4:

Bạn nhấn đồng thời giữ phím Shift trên máy tính Windows hoặc phím Alt/Option trên Mac. Sau đó, bạn click chọn nút Restore iPhone.

Bước 5:

Bạn có thể duyệt  cũng như tìm file iOS 10 IPSW mà bạn đã tải về trước đó. Lúc này, iTunes sẽ bắt đầu tải iOS 10 trên thiết bị của bạn. Kết thúc quá trình, bạn có thể restore sao lưu để khôi phục tất cả các dữ liệu cũng như các file.

 

Nếu bạn không thể thực hiên hoặc bạn không cách, bạn có thể mang máy đến Truesmart. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng cập nhật iOS 10 thất bại. Lựa chọn Truesmart, bạn có thể yên tâm hoàn toàn. Chúng tôi có những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điên thoại. Đến với Truesmart, không có gì là không khắc phục được.

Bài viết liên quan