Lỗi phổ biến trên Galaxy S7/ S7 Edge và cách khắc phục

 

LỖI PHỔ BIẾN TRÊN GALAXY S7/ S7 EDGE VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Với sự ra mắt của bộ đôi Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Thương hiệu SamSung thực sự hâm nóng tên tuổi trên thị trường công nghệ đang vô cùng cạnh tranh bởi sự hoàn thiện, chau chuốt cả về cấu hình cũng như thiết kế của hai model này. Hai siêu phẩm này tuy mới ra mắt nhưng đã nhanh chóng trở thành smartphone gây nóng, thu hút rất nhiều sự chú ý của người dùng công nghệ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng nhận thấy rằng Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge vẫn còn một số vấn đề, lỗi hư hỏng như lỗi kết nối Wifi hay Bluetooth…

Trong bài viết dưới đây Truesmart đã tổng hợp một số lỗi phổ biến trên Galaxy S7/ S7 Edge và cách khắc phục các lỗi này hỗ trợ bạn một cách tối đa trong quá trình sử dụng sản phẩm.

1. Lỗi "warning, camera failed"

Trong khi sử dụng Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge, một số người dùng phát hiện ra rằng khi họ bật ứng dụng camera, trên màn hình lại hiển thị thông báo lỗi "warning, camera failed".

Cách khắc phục lỗi:

Tính năng Smart Stay có thể là nguyên nhân gây ra lỗi camera. Tính năng Smart Stay của Samsung có chức năng khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình khi sử dụng camera trước

Để khắc phục lỗi "warning, camera failed" thì bạn có thể tắt Smart Stay đi bằng cách sau: vào mục Settings ấn chọn Display.

 

Lỗi phổ biến trên Galaxy S7/ S7 Edge và cách khắc phục

 

2. Lỗi kết nối Wifi, Bluetooth

Tình trạng không thể kết nối với Wifi hay Bluetooth diễn ra khá phổ biến trên các dòng điện thoại và bộ đôi của SamSung cũng không ngoại lệ.

Cách khắc phục:

- Lỗi kết nối Wifi chập chờn:

Lỗi kết nối Wifi liên tục bị gián đoạn là một trong những lỗi hay xảy ra nhất, điển hình hay xảy ra trên Router Wifi hỗ trợ cả băng thông 2.4 Ghz và 5Ghz. Để giải quyết vấn đề này, bạn truy cập vào Advanced Settings (cài đặt nâng cao) trên Menu Wifi trên thiết bị, tìm Wifi Frequency Band. Sau đó thay đổi mục Automatic về giá trị mặc định là 2.4 Ghz. 

 

Lỗi phổ biến trên Galaxy S7/ S7 Edge và cách khắc phục

Lỗi không thể truy cập Wifi:

- Trước tiên tắt thiết bị di động và Router của bạn, sau đó bật lại và thử kết nối lại Wifi.

-  Sau đó, bạn truy cập vào Settingấn chọn Power saving và cần chắc chắn rằng tất cả các tùy chọn đã được tắt.

- Sử dụng Wifi Analyzer để kiểm tra xem có nhiều người kết nối và sử dụng Wifi bạn đang kết nối hay không, sau đó chuyển sang kết nối với Wifi khác.

- Truy cập Settings chọn Wifi, nhấn và giữ kết nối Wifi, sau đó nhấn chọn Forget và thử kết nối lại Wifi một lần nữa.( lưu ý: bạn cần nhớ chính xác mật khẩu để đăng nhập vào Wifi mà bạn muốn).

- Đảm bảo chắc chắn rằng Firware Router của bạn đã được cập nhật.

- Cũng như các ứng dụng và phần mềm trên thiết bị của bạn đã được update.

- Vào Wifi ấn chọn Settings sau đó chọn Advanced và ghi nhớ địa chỉ MAC thiết bị của bạn, sau đó chắc chắn rằng địa chỉ này được phép truy cập trên bộ lọc địa chỉ MAC của Router.

Lỗi Bluetooth:

Đối với trường hợp không bật được Blutooth thì bạ hãy làm theo cách sau:

-Trước tiên bạn vào Settings ấn chọn Bluethooth sau đó kiểm tra xem có bất cứ thay đổi nào không.

- Vào Setttings => Bluetooth, xóa tất cả các kết nối trước đó, sau đó thử kết nối lại một lần nữa.

 Trên đấy là một số  lỗi phổ biến trên Galaxy S7/ S7 Edge và cách khắc phục. Hi vọng bạn sẽ tìm được giải pháp riêng cho bản thân.

Trong trường hợp bạn cần trợ giúp, hỗ trợ sửa chữa điện thoại thì hãy nhanh chóng đến với hệ thống Truesmart để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan