Sao lưu dữ liệu từ SamSung Galaxy Note 7 sang thiết bị Android khác

 

SAO LƯU DỮ LIỆU TỪ SAMSUNG GALAXY NOTE 7 SANG THIẾT BỊ ANDROID KHÁC

Với bộ nhớ lớn nên các thiết bị di động ngày nay là nơi để phần lớn người dùng lưu trữ các dữ liệu, thông tin, hình ảnh. Bởi vậy để tránh làm mất các dữ liệu quan trọng việc thực hiện sao lưu dữ liệu hay hình ảnh của khách hàng là vô cùng cần thiết hay trong trường hợp bạn muốn khôi phục sang thiết bị khác nhanh hơn khi có nhu cầu. Trong bài viết này, trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ giới thiệu đến bạn các cách sao lưu dữ liệu từ SamSung Galaxy Note 7 sang thiết bị Android khác một cách nhanh chóng và khá đơn giản.

1. Sử dụng tính năng Samsung Cloud:

SamSung Cloud là dịch vụ lưu trữ mới của Samsung, hỗ trợ người dùng có thể tạo bản sao lưu toàn bộ các dữ liệu trên thiết bị. Người dùng có thể khôi phục lại toàn bộ thông tin, dữ liệu quan trọng đang cài đặt trên thiết bị.

Trước tiên, bạn vào Settings và chọn mục Cloud and accounts. Sau đó chọn tài khoản Samsung Cloud rồi bật những dữ liệu mà bạn muốn đồng bộ trên thiết bị

 

Sao lưu dữ liệu từ SamSung Galaxy Note 7 sang thiết bị Android khác

 

2. Sử dụng tài khoản Google:

Tài khoản Google là công cụ mà hầu hết các thiết bị dùng Android để sao lưu dữ liệu. Với danh bạ, lịch,.. bạn có thể đồng bộ chúng lên tài khoản của Google. Còn dữ liệu hình ảnh, video sẽ đươc lưu trữ qua ứng dụng Google Photos.

Đầu tiên bạn truy cập vào Settings ấn chọn Cloud and accounts chọn Accounts sau đó chọn Google (Gmail).

Nếu bạn muốn kiểm tra lại những dữ liệu đã được đồng bộ, bạn vào Settings ấn chọn Cloud and accounts sau đó chọn Backup and reset. Trong đó mục Back up my data đã được kích hoạt khởi động

 

Sao lưu dữ liệu từ SamSung Galaxy Note 7 sang thiết bị Android khác

 

3. Ứng dụng Samsung Smart Switch:

SamSung Smart Switch cho phép người dùng di chuyển toàn bộ dữ liệu từ thiết bị Samsung này sang các dòng SamSung khác. Đây là ứng dụng được cài đặt sẵn trên mọi thiết bị của Samsung hỗ trợ người dùng chuyển mọi hình ảnh, video, tin nhắn hay các cài đặt cá nhân sang một thiết bị Samsung khác.

 

Sao lưu dữ liệu từ SamSung Galaxy Note 7 sang thiết bị Android khác

 

Đây là một số cách hỗ trợ người dùng sao lưu dữ liệu từ SamSung Galaxy Note 7 sang thiết bị Android khác một cách tiện lợi. Tránh làm mất dữ liệu quan trọng trong các trường hợp như mất điện thoại.

Hi vọng bài viết trên sẽ hỗ trợ bạn một cách tối đa.

Bài viết liên quan