Nhanh chóng cập nhật iOS 10 để tránh iPhone bị hack

 

Nhanh chóng cập nhật iOS 10 để tránh iPhone bị hack

Từ lâu chúng ta đã biết đến sự bảo mật an toàn tuyệt đối của Apple với hệ điều hành iOS nổi tiếng của mình. Cách đây không lâu, Apple đã tung ra thị trường bản nâng cấp phần mềm mới cho tất cả các thiết bị của mình. Dĩ nhiên, trong đó có điện thoại iPhone. Tuy nhiên, nhiều người dùng chưa cập nhật phiên bản mới này. Bởi họ lo sợ sẽ gặp lỗi phát sinh trong quá trình cập nhật. Truesmart khuyên bạn nên sớm cập nhật iOS 10 để tránh iPhone bị hack

Cập nhật iOS 10 để tránh iPhone bị hack

Apple khuyến cáo người dùng nâng cấp lên iOS mới để chống bị hack.

 

Thời gian vừa qua, Apple vừa chính thức tung ra hệ điều hành iOS 10.1. Phiên bản này sẽ mang đến chế độ chụp chân dung Potrait Mode cho iPhone 7 Plus. Nhưng phiên bản này cũng bao gồm các bản vá lỗi bảo mật hệ thống của thiết bị. Một trong số những lỗ hổng được nói đến đó bao gồm: Lỗ hổng khiến hacker có thể "đánh cắp" iPhone bằng cách chúng gửi một tấm ảnh có đóng gói mã độc bên trong.

Theo tờ báo Independent, khi người dùng nhận bức ảnh này. Đồng thời họ mở xem trên iPhone. Nó có thể đã kích hoạt những mã thực thi tuỳ thuộc ý muốn hacker. Những tin tặc có thể xâm nhập vào iPhone. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể làm nhiều trò mờ ám như theo dõi vị trí và đánh cắp thông tin, dữ liệu...

Đại diện Apple cho biết lỗi này đang tồn tại trên các đời iPhone 5 trở về sau. Tương tự với các đời iPhone về sau, những lỗi này cũng xuất hiện trên iPad 4 và những bản iPad mới hơn. Tuy nhiên, hãng cũng không tiết lộ rõ chính xác phiên bản nào của iOS đang gặp lỗi. Nhưng chỉ khi người dùng cập nhật phần mềm. Những nguy cơ này mới được dập tắt.

Ngoài ra, đại diện của Apple cũng tiết lộ rằng lỗ hổng này chưa từng được các hacker biết đến. Nhưng để chặn trước những nguy cơ có thể xảy ra, hãng đã kịp thời cập nhật phiên bản mới nhất vá lỗi cho người dùng. Việc bạn nhanh chóng cập nhật iOS 10 sẽ tránh  cho giới tin tặc có thể tìm ra, khai thác cho những mục đích xấu.

Người dùng có thể cập nhật iOS 10 để tránh iPhone bị hack theo cách sau. Người dùng iPhone, iPad chỉ cần vào phần Cài đặt còn gọi là Settings > chọn General > chọn tiếp Cập nhật phần mềm trên màn hìn. Khi bạn cài đặt bản nâng cấp mới. Những dữ liệu trong máy không bị ảnh hưởng. Nhưng người dùng vẫn cần sao lưu hay backup để tránh rủi ro.

Bài viết liên quan