Làm thế nào để sử dụng các tính năng của bộ giao diện HTC Sense 6.0 hiệu quả.

 

Làm thế nào để sử dụng các tính năng của bộ giao diện HTC Sense 6.0 hiệu quả.

Sense 6.0 là bộ giao diện đẹp,hiện đại và bây giờ nó đã có mặt trên One M8, One M7, Desire 816, và Desire 610. Đây là giao diện đã được cài sẵn trên những dòng máy mới mà HTC chuẩn bị ra mắt. Và hiện nay ứng dụng này đang dần phổ biến hơn. Sau đây là một số cách để bạn sử dụng các tính năng của bộ giao diện HTC Sense 6.0 hiệu quả:

giao diện sense 6.0

  • Đổi theme cho máy

Màu giao diện mặc định của Sense 6.0 là màu xanh lá cây làm chủ đạo. Màu này trông đẹp mà rất phù hợp với thiết kế của phần cứng. Nếu bạn muốn chuyển màu khác thì bạn chỉ cần vào Settings => Personalize => Theme.

Vào đây bạn sẽ thấy có 4 chủ đề khác nhau, mỗi một chủ đề có một số màu sắc dành riêng cho nó và được hiển thị bằng các ô nhỏ bên trên các hình nền. Bạn có thể chọn thử từng cái để tìm được màu mà bạn thích nhất.

  • Vô hiệu hoá BlinkFeed

BinkFeed là trình đọc tin tức rất hay của Sense 6.0 và có giao diện như một quyển tạp chí. Tại đây bạn có thể xem được những tin từ nguồn nước ngoài và còn từ nhiều trang web lớn khác của Việt Nam theo rất nhiều chủ đề khác nhau.

BlinkFeed có khả năng tích hợp giữa Facebook và Google+ để bạn có thể theo dõi những trạng thái hay hình ảnh mới nhất của bạn bè ở một nơi duy nhất. Nhưng mà không phải ai cũng có nhu cầu để sử dụng BlinkFeed. Vì bạn chỉ muốn tắt nó đi để thay thế cho một màn hình chính truyền thống.

Khi sử dụng Sense 6.0, bạn có thể làm được điều này nhanh chóng bằng cách nhấn vào màn hình chính, rồi chạm và giữ vào một chỗ trống bất kỳ. Sau đó chọn tiếp Manage homescreen pages, rồi chuyển sang trang BlinkFeed và chọn Remove. Nếu bạn muốn đưa BlinkFeed quay lại thì bạn cũng nhấn giữ màn hình chính, rồi chọn Add apps and widgets, sau đó chạm vào dấu + BlinkFeed là được.

  • Chỉnh kích thước lưới ứng dụng:

Vì mặc định lưới ứng dụng trên Sense 6.0 là khá nhỏ, nó chỉ có kích thước 3 x 4.

Do đó khi tìm kiếm một app bất kỳ có thể mất rất nhiều thời gian bởi vì chúng ta phải cuộn khá nhiều lần. HTC đã hỗ trợ cho chúng ta tùy biến lại chi tiết này bằng cách, vào phần App Drawer, rồi nhấn nút menu hình có ba dấu chấm, sau đó chọn Grid size rồi chọn 3 x 4, 4 x 5 hoặc 5 x 6 để sao cho phù hợp.

  • Ẩn ứng dụng:

Ở trong phần App Drawer, khi bạn nhấn vào nút menu, bạn sẽ nhìn thấy mục "Hide/Unhide apps". Và khi bạn nhấn vào đây, thì bạn sẽ được chọn những app nào không cần dùng đến, hay những app mà bạn không muốn thấy trong phần app drawer thì bạn hãy ẩn hết chúng đi. Như vậy thì khu vực duyệt ứng dụng của bạn sẽ trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn. Nếu bạn đã ẩn đi rồi, nhưng lại muốn sử dụng lại phần mềm thì bạn hãy dùng đến widget Search. Bởi vì dù có bị ẩn trong phần app drawer nhưng ứng dụng này vẫn còn hiện diện trong hệ thống của bạn. Nếu bạn muốn hiện chúng lên thì lại làm y hệt như khi muốn ẩn đi là được. Có điều lần này bạn chỉ cần bỏ tick các app đã được chọn ở lần trước là được.

  • Hiển thị % pin:

Khi bạn kích hoạt ứng dụng này thì số phần tram dung lượng còn lại cua pin sẽ xuất hiện ở trên thanh trạng thái của Sense 6.0 . Để bật được, thì bạn vào phần Settings, chọn Power, rồi chọn Show Battery Level. Chú ý: nếu trên thanh status đã có quá nhiều icon khác thì phần biểu tượng % có thể sẽ bị nhảy xuống một dòng nênnhìn không đẹp, nhưng mức độ pin thì chúng ta vẫn xem được một cách đầy đủ. Đa số thì pin của HTC có dung lượng lớn, nên bạn chỉ cần giữ pin cẩn thận thì sẽ không sợ bị hỏng mà phải đi thay pin HTC mới.

  • Tạo nhanh các đoạn clip ngắn để chia sẻ hình ảnh thú vị hơn

Highlight là tính năng rất hay của dòng máy HTC One nói chung hay One M8 nói riêng. Tính năng này cho phép bạn tạo ra những đoạn video ngắn trong khoảng 30 giây để bạn có thể trình chiếu những tấm ảnh đã chụp. Video do Highlight tạo ra có nhiều hiệu ứng màu sắc và nhiều hiệu ứng chuyển cảnh đẹp, còn có thêm nhạc nền nữa.

Bên trên là một số tính năng của bộ giao diện HTC Sense 6.0 . Mong rằng một số tính năng này có thể giúp bạn sử dụng điện thoại HTC được hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan