Mẹo làm chủ bàn phím của thiết bị Android

 

MẸO LÀM CHỦ BÀN PHÍM CỦA THIẾT BỊ ANDROID

Việc nắm được một số mẹo khi sử dụng bàn phím Android sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, hỗ trợ nhập văn bản một cách nhanh chóng cũng như sử dụng một cách triệt để các tính năng vô cùng hữu ích và thuận tiện.

Trong bài viết này, hệ thống trung tâm sửa chữa Truesmart sẽ cùng bạn đi khai thác những tính năng mở rộng hay các mẹo làm chủ bàn phím của thiết bị Android hỗ trợ quá trình nhập văn bản diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.

1. Đọc chữ (Voice Typing)

Tính năng Voice Typing thông minh hỗ trợ người dùng ghi âm giọng nói bằng nút micro trên bàn phím. Sau đó, tính năng này sẽ chuyển giọng nói của bạn đến dịch vụ nhận dạng giọng nói của Google. Lúcc này giọng nói của bạn sẽ được nghiên cứu, tự động chuyển thành văn bản gửi về điện thoại. Voice Typing chỉ thực hiện được khi có kết nối Internet nhưng vì cách tiếp cận này sử dụng sức mạnh tính toán khổng lồ của Google làm cho tính năng này chính xác một cách đáng ngạc nhiên.

Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng các dấu chấm câu khi sử dụng nhận dạng giọng nói, chỉ cần nói “period” có nghĩa là dấu chấm hết câu, “comma” là dấu phẩy hay “question mark” là dấu hỏi hoặc dấu chấm than là “exclamation mark”“exclamation point” là dấu than. Android sẽ nhập các dấu chấm câu thích hợp thay cho từ.

 

Mẹo làm chủ bàn phím của thiết bị Android

 

2. Đọc chữ không cần có mạng Internet (Offline Voice Typing)

Tính năng Voice Typing Offline được hỗ trợ trên phiên bản Android 4.2 hoặc phiên bản Android mới hơn. Bạn có thể sử dụng tính năng này ngay sau khi cài đặt các từ điển ngôn ngữ nhận dạng giọng nói phù hợp. Tuy nhiên một điểm trừ hạn chế cho tính năng này là nó  không được chính xác như chế độ Voice Typing

Để cài đặt từ điển, bạn mở màn hình Settings/Language & input nhấn vào nút thiết lập ở bên phải của Google Voice Typing.

 

Mẹo làm chủ bàn phím của thiết bị Android

 

Ở đây bạn có thể tải về những ngôn ngữ bạn muốn sử dụng Offline từ màn hình Offline Speech Recognition.

 

Mẹo làm chủ bàn phím của thiết bị Android

 

 

3. Vuốt để gõ

Trong Android 4.2 bàn phím mặc định có khả năng gõ từ bằng cách vuốt ngón tay.

Để gõ một từ bằng cách vuốt, bạn chỉ cần chạm vào chữ cái đầu tiên, trượt ngón tay trên các chữ cái còn lại. Ví dụ: Bạn muốn gõ từ Geek, hãy chạm vào G, sau đó di chuyển ngón tay sang E, cuối cùng di chuyển ngón tay sang K. Android sẽ  đoán bạn đang muốn gõ gì để hiển thị lên phía trên bàn phím. Nhấc ngón tay lên và từ đó sẽ được gõ. Bằng cách này, bạn có thể gõ nhiều từ theo thứ tự một cách nhanh chóng (lưu ý: sau mỗi từ, hãy nhớ nâng ngón tay lên khỏi màn hình).

 

Mẹo làm chủ bàn phím của thiết bị Android

 

Để nhập văn bản một cách nhanh nhất thì bạn hãy thử tham khảo các cách trên để tiết kiệm thời gian cũng như trải nghiệm mọi tính năng của thiết bị một cách tối đa.

Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

Bài viết liên quan